6 ngày nghỉ Tết, 77 người chết, 96 người bị thương vì tai nạn giao thôngSau 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cả nước xảy ra 133 vụ tai nạn giao thông làm 77 người chết, 96 người bị thương.

Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, trong ngày mùng 4 Tết Quý Mão 2023 (ngày 25-1), cả nước xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 15 người, làm 19 người bị thương. 

Như vậy, sau 6 ngày nghỉ Tết (từ ngày 20 đến 25-1), cả nước xảy ra 133 vụ tai nạn giao thông, làm chết 77 người và 96 người bị thương. So với cùng kỳ 6 ngày đầu nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tai nạn giao thông giảm 10 vụ, giảm 6 người chết nhưng tăng 10 người bị thương.

Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết ngày mùng 4 Tết, tại các tuyến đường dẫn vào cửa ngõ TP Hà Nội, TP.HCM, mật độ phương tiện tăng cao, di chuyển chậm, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông các đơn vị, địa phương đã tổ chức phối hợp, phân luồng, điều tiết giao thông đúng nội quy các phương án nên tình hình ùn ứ giao thông trên các tuyến đường nhanh chóng được giải quyết và trở lại ổn định, bình thường.

Ngày mùng 4 Tết, cảnh sát giao thông và công an các địa phương đã phát hiện 3.300 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên đường bộ, phạt tiền gần 6,5 tỉ đồng, tạm giữ 81 ô tô, 1.757 mô tô và 6 phương tiện khác; tước 729 giấy phép lái xe các loại.

Trong đó phát hiện, xử lý 414 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 221 trường hợp vi phạm tốc độ và 4 trường hợp sử dụng ma túy.

Trong ngày mùng 4 Tết, có 4 cuộc gọi và tin nhắn của người dân đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phản ánh về trật tự an toàn giao thông. Các cuộc gọi đã được chuyển tới các cơ quan chức năng để xác minh và xử lý kịp thời.

Mùng 4 Tết là ngày gần cuối kỳ nghỉ nên người dân bắt đầu quay trở lại Hà Nội và TP.HCM, cộng thêm một số đi du lịch, lễ hội đầu xuân…, lưu lượng xe tăng cao, tập trung tại các đầu mối giao thông chính và trên các trục giao thông trọng điểm ra vào các đô thị lớn. Tuy nhiên, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*