Cảnh sát liên bang Đức đột nhập Berlin chống lại nạn buôn người Việt NamHôm thứ Tư, cảnh sát liên bang đã đột nhập một số đối tượng ở Berlin và các bang khác thuộc liên bang. Đó là về nạn buôn người – chính xác hơn, nói về những phụ nữ trẻ Việt Nam bị ép làm gái mại dâm.

Cảnh sát liên bang đã kiểm soát nghiêm ngặt những kẻ bị tình nghi buôn người hôm thứ Tư tại một số bang thuộc liên bang. Sáu đối tượng đã được khám xét ở đó, bao gồm một nhà chứa trong một tòa nhà cao tầng ở Landsberger Allee và một tiệm xoa bóp (massage parlor) trên Möllendorffstrasse – đối diện ngay với tòa thị chính Lichtenberg.

Theo thông tin nghiên cứu của rbb24 (rbb24 hay rbb AKTUELL là một chương trình tin tức hàng ngày trên truyền hình), ít nhất hai phụ nữ Việt Nam rất trẻ bị buôn lậu qua Ba Lan được cho là đã bị giam giữ ở đó và bị lạm dụng làm gái mại dâm.

Như một lợi ích, họ chỉ nhận thức ăn và đồ uống. Những người tán tỉnh phải trả 50 đồng Châu Âu (euro). Chủ người Việt 43 tuổi, đối với một trát bắt giam hiện được thi hành, được cho là đã nhận tiền. Chính cô cũng từng bị kết án tù dài hạn ở Berlin trước đây nhiều năm – vì tội buôn lậu người Việt vào nước. Bây giờ cô ấy được cho là có liên can đến việc làm trung gian của những người làm cha giả.

Căn hộ trên Landsberger Allee cũng được dùng như một cái gọi là nhà an toàn, tức là một “cơ sở lưu trữ tạm thời” cho những người được nhập lậu vào từ Việt Nam.Theo cảnh sát liên bang, tiêu điểm cũng nhắm vào hai nghi phạm khác, một phụ nữ 25 tuổi đến từ Việt Nam và một người đàn ông 64 tuổi đến từ Đức.

Cuộc điều tra đang được tiến hành vì tình nghi buôn lậu người nước ngoài vào nước cho mục đích thương mại và cưỡng ép mại dâm. Công tố viên Berlin phụ trách cuộc điều tra, vốn vừa kéo dài một năm.Xu hướng khắp nước ĐứcTrong nhiều năm, các băng nhóm Việt Nam được tổ chức rất chuyên nghiệp vừa đưa lậu đồng bào của họ qua Đông, Tây Âu và Đức để khai thác họ ở đây: như các người làm vườn trong các đồn điền trồng cần sa bất hợp pháp hoặc làm nhân công rẻ mạt trong các nhà hàng và tiệm làm móng tay.Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang vào tháng Giêng đã xác nhận trong một cuộc phỏng vấn với rbb24 Recherche rằng đây là một mạng lưới lớn và buôn người. Carsten Moritz, người đứng đầu đơn vị về nạn buôn người tại BKA (viết tắt của chữ Bundeskriminalamt, là Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức), đã quan sát thấy sự gia tăng hoạt động kinh doanh của các doanh nhân Việt Nam trên khắp nước Đức.

“Nó thường là các phong xoa bóp, tiệm làm móng tay, nhà hàng hay tương tự. “Và ở mức độ đó, người ta thực sự có thể nói về một xu hướng trên toàn nước Đức.” Nicole Baumann từ bộ phận giống nhau tại BKA thêm rằng có một bước phát triển mới: “

Mặt khác, chúng tôi đã có những điểm xuất phát đầu tiên theo chiều hướng cưỡng bức mại dâm ở Đức. Chúng tôi cũng phải xem xét kỹ hơn ở đó.”Các cô gái 13, và 14 tuổi phải tự bán dâmMarkus Pfau vừa xem xét tỉ mỉ các mạng lưới của người Việt trong nhiều năm.

Người đứng đầu cuộc chiến chống tội phạm của Cảnh sát Liên bang ở Halle là một chuyên gia có giá trị trong lĩnh vực buôn người.Đối với ông, hoạt động buôn lậu người Việt có tổ chức chặt chẽ này nhằm “đưa một nguồn nhân lực, có vẻ khó nghe, vào các lĩnh vực hoạt động của tội phạm có tổ chức”.

Ngoài bóc lột sức lao động và buôn bán ma túy, một trong những “lĩnh vực hoạt động” nầy là nghề mại dâm, Pfau nói. “Chúng tôi đã có dữ kiện về các trường hợp được buôn lậu mà chúng tôi có một người 13 hoặc 14 tuổi được sử dụng trong nghề mại dâm, chẳng hạn, trong nhà chứa và bị buôn vào vì việc đó.”Berlin là một trung tâmBerlin được coi là nơi chính yếu của mô hình kinh doanh vô nhân đạo nầy.

Hành trình khó khăn kéo dài hàng tháng của những người phụ nữ Việt Nam hầu hết đi qua Nga, sau đó qua các nước ở vùng Biển Baltic (Estonia, Latvia, and Lithuania) và Ba Lan, đầu tiên là đến thủ đô của Đức. Bị dụ dỗ bởi những kẻ buôn người bằng những lời hứa giả dối về công việc tốt và cuộc sống tốt đẹp hơn.Chuyến đi làm cô ta tốn đến 20 ngàn đô la, vốn phải được xử lý ở nơi đây. Điều gì xảy đến đối với một phụ nữ trẻ trên đường đến nơi đây, Đông kể lại, là một người Việt còn trẻ vốn không muốn bị nhận diện. Anh ấy đã thực hiện cuộc hành trình nầy mà phần lớn anh ta không biết. Chúng ta sẽ gặp anh ấy ở Warsaw.

“Đó là ở Nga, vì vậy một người phụ nữ cùng với chúng tôi luôn phải đi cùng những người đàn ông. Và khi cô ấy trở lại, cô ấy bị chảy máu giữa hai chân. Điều đó nhìn thật kinh khủng.”

Nhận xét liên quan trên trang mạngHiển nhiên, những phụ nữ trẻ Việt Nam trong tiệm xoa bóp trên đường Möllendorffstrasse ở Berlin-Lichtenberg không khác biệt nhiều. Điều nầy có thể được nhìn thấy trong các trang bình luận cá nhân có liên quan trên mạng, trên đó đàn ông và khách hàng trao đổi thông tin không han chế về “chất lượng của hàng hóa” trong tiệm xoa bóp này.

Thông tin về các vết sẹo, lợi ích và các bệnh được cho là truyền nhiễm qua đường tình dục vẫn là vô hại nhất.Nhưng sự lựa chọn thì rất lớn, “có quá nhiều phụ nữ Việt Nam nơi đây ở Berlin là người có gia đình và con cái ở Việt Nam, mọi khách hàng đều quan trọng để kiếm tiền.” Đó là những gì nó (trang mạng) nói thật sự về một trong những nhận xét nầy. Trong một cuộc đột nhập khác vào tháng 11 năm ngoái tại một nhà chứa được cải trang thành một quán trọ ở Berlin-Friedrichsfelde, một trong những phụ nữ Việt Nam được tìm thấy chỉ mới 16 tuổi.

Với cuộc đột nhập hôm thứ Tư, cảnh sát liên bang đang tiếp tục cuộc chiến chống lại nạn buôn người có tổ chức và sự khai thác được kết hợp ở Berlin.

Theo RBB

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*