Công an quận 10 làm việc với người đánh 2 học sinh 14 tuổiNgay sau khi đoạn clip được đăng tải, Công an quận 10, TP.HCM đã mời bảo vệ dân phố liên quan lên để làm việc.

Ngày 2-4, nguồn tin từ Công an quận 10, TP.HCM cho biết đã mời một bảo vệ dân phố liên quan đến đoạn clip hai thiếu niên bị đánh gây xôn xao dư luận lên làm việc.

* Ông Hà Tuấn Phương, chủ tịch UBND phường 14, quận 10, cho biết phường đã nắm được vụ việc và yêu cầu công an phường 14 báo cáo vụ việc. Sáng 2-4, UBND phường 14 đã báo cáo UBND quận 10 vụ việc để có hướng xử lý. 

“Hiện 3 người đã bị đình chỉ công tác. UBND phường 14 sẽ trao đổi với UBND quận 10 để thống nhất nội dung thông tin đến báo chí một lần”, ông Phương nói.

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng, Ban Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo yêu cầu làm rõ, xử lý nghiêm.

Người này cho biết, hai thiếu niên bị đánh trong đoạn clip xuất hiện chiều nay là NPHT và TA (cùng 14 tuổi).

“Nơi bị đánh là bên trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10, là phòng bảo vệ chứ không phải trụ sở công an phường nào cả. Hôm qua, chúng tôi đã mời làm việc với người bảo vệ dân phố này” – nguồn tin xác nhận. Tuy nhiên, danh tính người bảo vệ dân phố chưa được tiết lộ.

Theo người này, hiện công an đang làm việc để có cơ sở xử lý với người bảo vệ dân phố. Tùy theo tính chất mức độ mà có thể xử lý về hành vi hành hạ người khác hay cố ý gây thương tích… và có các bước tố tụng tiếp theo.

Nguyên nhân được cho là đêm 31-3, hai thiếu niên leo rào vào trường Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10) và nghi đã lấy trộm đồ.

Hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố phường 14, quận 10 phát hiện và xảy ra vụ việc như clip đã đăng tải.

Ông Nguyễn Vi Tường Thụy – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố – xác nhận đoạn clip trên xảy ra tại phòng giám thị của trường, vào lúc 23g15 phút ngày 31.3. Người đánh 2 thiếu niên là bảo vệ khu phố 12, phường 14, quận 10.

Ông Thuỵ chia sẻ thêm, trường THCS Nguyễn Văn Tố liên tục bị mất những đồ lặt vặt như áo gió của học sinh, vợt cầu lông, thực phẩm…

Do đó, ban giám hiệu trường có phân công thêm 3 nhân viên hỗ trợ cho 2 bảo vệ để trực đêm tại trường từ ngày 30.3, đồng thời báo Công an khu vực nhờ can thiệp. Tối 31.3, khi phát hiện có người leo rào vào trường, bảo vệ trường đã tri hô và sau đó thì bắt được 2 thiếu niên.

“Sự việc xảy ra vào ban đêm nên tôi và phó hiệu trưởng nhà trường không có mặt ở đó. Lúc ấy, người của trường có 2 bảo vệ và 3 nhân viên được phân công tăng cường trực trường mà thôi” – ông Thụy nói thêm.

Được biết, 2 thiếu niên đều sinh năm 2007. 2 em này trước đây cũng không phải là học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Tố.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*