Đảng Dân chủ đã gian lận?Rudy Giuliani và các luật sư khác dẫn đầu các nỗ lực pháp lý của Tổng thống Donald Trump để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lại vào thứ Năm đã buộc phải đưa ra hồ sơ vì tuyên bố của họ về hành vi gian lận cử tri trên diện rộng thay mặt cho đảng viên Dân chủ ông Joe Biden. “Những gì tôi đang mô tả với bạn là một vụ lừa đảo lớn”, ông Giuliani nói.

Ông Rudy Giuliani

Khi ông Giuliani và các luật sư khác của TT Trump vạch ra tuyên bố của họ, tổng thống – dường như đã xem quá trình tố tụng trên truyền hình – đã lên Twitter để hoan nghênh họ đã đưa ra “một trường hợp gian lận cử tri mở và kín.”Các cáo buộc dao động từ khiếu nại rằng các quan sát viên Đảng Cộng hòa không được phép quan sát việc kiểm phiếu ở Philadelphia và Detroit cho đến khiếu nại của luật sư TT Trump cô Sidney Powell rằng các máy bỏ phiếu của Hoa Kỳ do Dominion Voting Systems Inc. sử dụng phần mềm được sản xuất tại Venezuela theo sự chỉ đạo của Hugo Chavez.Chavez, tổng thống Venezuela, qua đời năm 2013.

Cô Powell nói rằng yêu cầu của cô được chứng minh bằng một bản tuyên thệ được nộp cho một vụ kiện ở Georgia. Dominion Voting Systems là một công ty của Mỹ cho biết họ không có mối liên hệ nào với Venezuela. Cô nói: “Tổng thống Trump đã thắng một trận long trời lở đất. “Chúng tôi sẽ chứng minh điều đó.”

TT Trump đã tweet hôm thứ Năm rằng cuộc họp báo sẽ chỉ ra “một con đường rất rõ ràng và khả thi để giành chiến thắng. Những mảnh ghép đang rơi vào đúng vị trí rất đẹp ”.”Tôi không biết không biết liệu chúng ta có thời gian để phát triển tất cả những điều đó hay không ”, ông Giuliani nói về những tuyên bố về ảnh hưởng của Venezuela trong cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, đồng thời cho biết thêm rằng những người hùng của Đảng Cộng hòa như nhà tài phiệt ông George Soros cũng tham gia.

Các luật sư của TT Trump đã nói chuyện trước một bản đồ có nội dung “nhiều con đường dẫn đến chiến thắng” với các bang Wisconsin, Michigan, Pennsylvania, Georgia, Nevada và Arizona. Các luật sư nói chuyện trong một phòng họp tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa ở Washington, nơi đông nghịt các nhà báo.

Ông Giuliani, cựu thị trưởng New York, liên tục lau mồ hôi trên mặt.Một luật sư thứ ba, Jenna Ellis, đã la mắng các tổ chức tin tức vì đã báo cáo rằng nhóm của TT Trump đã không đưa ra bằng chứng về các hành vi gian lận hoặc bất thường trên diện rộng. Trong cuộc họp báo, ông Giuliani liên tục nói rằng ông ấy không thể chia sẻ tên của các nhân chứng cho âm mưu bị cáo buộc, nói rằng họ sẽ bị quấy rối. Ellis nói: “Đây là một đội tấn công ưu tú đang làm việc thay mặt tổng thống và chiến dịch.

Ông Giuliani cũng cáo buộc các đảng viên Dân chủ là “kẻ gian” đã thực hiện hành vi gian lận lớn ở một số bang chiến địa “để đánh cắp một cuộc bầu cử từ người dân Mỹ.”Ông Giuliani đã xem xét các vụ kiện mà nhóm của TT Trump đã nộp ở Pennsylvania và Michigan nhằm tìm cách ngăn các bang chứng nhận cuộc bầu cử của họ. Nhưng ông Giuliani trước đó cho biết hôm thứ Năm rằng chiến dịch đã tự nguyện bác bỏ đơn kiện ở tiểu bang Michigan của mình, tuyên bố rằng họ đã đạt được mục tiêu sau khi hai thành viên Đảng Cộng hòa trong hội đồng quản trị ở quận bao gồm Detroit cố gắng hủy bỏ phiếu ủng hộ của họ để không chứng nhận cuộc bầu cử của quận. Thủ ký của tiểu bang Michigan cho biết hai thành viên hội đồng không thể hủy bỏ phiếu bầu của họ và bước tiếp theo là hội đồng quản trị của bang xác nhận kết quả bầu cử của Michigan.

Ông Giuliani cho biết một đơn kiện bổ sung sẽ sớm được đệ trình tại Georgia. Vào thứ Tư, ông Giuliani đã mô tả rất lâu trước thẩm phán liên bang ở Pennsylvania về một âm mưu rộng lớn nhưng mơ hồ của đảng Dân chủ nhằm đánh cắp cuộc bầu cử biện minh cho việc hàng trăm nghìn phiếu bầu không hợp lệ – đủ để lật đổ bang từ Biden sang TT Trump.

Bộ trưởng Tư pháp Pennsylvania Josh Shapiro, một đảng viên Đảng Dân chủ, đã chỉ trích ông Giuliani hôm thứ Năm, nói rằng ông ấy “không có dữ kiện nào để phù hợp với câu chuyện sai lệch của khách hàng của mình về gian lận bầu cử.” Hôm thứ Năm, luật sư Giuliani lặp lại lời phàn nàn của mình rằng các quan sát viên của Đảng Cộng hòa bị giữ quá xa để có thể theo dõi việc xử lý lá phiếu. Các quan chức bầu cử trên khắp đất nước tranh chấp tuyên bố đó, nói rằng các quan sát viên của Đảng Cộng có mặt.

Dịch chuyển ngữ Mylinh Hughes

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*