Góp từ ký gạo, cọng rau

Góp từ ký gạo, cọng rauTừ miền Tây Nam Bộ, người ký gạo, người cọng rau… mỗi người một cách đóng góp gửi về đồng bào miền Trung.

Từ miền Tây Nam Bộ, người ký gạo, người cọng rau... mỗi người một cách đóng góp gửi về đồng bào miền Trung.

“Tôi thấy trên tivi bà con miền Trung khổ sở quá. Mỗi người góp ít tiền gửi bà con ngoài đó mua lại miếng tôn, cục đá… để họ xây lại cái nhà” – lời kêu gọi của bà Võ Thị Khởi ở thị trấn Nàng Mau (huyện Vị Thủy, Hậu Giang) khiến buổi chợ thêm ấm áp yêu thương.

Ảnh TT

Neo ghe bán gạo ở chợ Nàng Mau, bà Khởi nói mỗi ngày bà bán 200kg gạo, lời khoảng 100.000-200.000 đồng nhưng bà sẵn lòng đóng góp. “Mỗi người một ít, tôi nghĩ bà con ngoài đó cũng ấm lòng” – bà Khởi nói.

Ngồi kế bên bà Khởi, bà Nguyễn Thị Hồng Nhi (ở xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy) hưởng ứng: “Cho tôi hùn gửi ít tiền với chị nghen”. Móc trong túi ra tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng, bà Nhi bảo đó là tiền từ mấy bữa nay bán được lúa thu đông. Đi đến đâu, gặp ai thân quen hay bà con hàng xóm thì bà cũng đều vận động mọi người ủng hộ. Ở cùng xóm với bà Nhi, chị Nguyễn Thị Kim Mai chia sẻ: “Nghe cô Hai Nhi nói, tôi cũng hùn vô 50.000 đồng. Số tiền đó tôi nghĩ nó chỉ đủ cho bà con ngoài đó mua hộp cơm, gói mì nhưng họ cũng có thể lót dạ, no lòng”.

Còn tại TP Cần Thơ, vợ chồng chị Nguyễn Thị Như Ngọc ở phường Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thủy) dành tiền bán từng cọng rau, từng hộp cải mầm gửi cho đồng bào miền Trung. Chị ủng hộ 200.000 đồng hi vọng phần nào giúp các em nhỏ ngoài đó mua bút thước, tập vở đi học.

7h sáng 2-11, hàng chục bạn đoàn viên thanh niên và thầy trò ở một số điểm trường trên địa bàn TP Cần Thơ khuân vác hơn 15 tấn gạo, dụng cụ học sinh và nhu yếu phẩm như dầu ăn, chăn mền, quần áo… để gửi lên xe tiến thẳng ra miền Trung.

Chị Mai Thị Thẩm (ở huyện Vị Thủy, Hậu Giang) kể chuyện những bà mẹ quê sẵn sàng trích khoản tiền để dành hằng tháng để san sẻ cho đồng bào bị bão lũ. “Có cô làm ruộng, có cô sống nhờ vào tiền lương con cái cho nhưng có lòng, chúng tôi góp người vài chục đến nay và rút quỹ ra cũng được hơn 500.000 đồng, tôi sẽ gửi hết cho bà con ngoài đó” – chị Thẩm nói.

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*