Hai diễn viên người Mỹ gốc Việt được đề cử giải Oscar 2023Diễn viên Quan Kế Huy và Diễn viên Hồng Châu được đề cử giải Oscar 2023

Danh sách đề cử giải Oscar 2023 được Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) công bố tối 24-1 (giờ địa phương) có hai diễn viên người Mỹ gốc Việt là Quan Kế Huy và Hồng Châu.

Diễn viên Quan Kế Huy, 51 tuổi, được đề cử giải Oscar 2023 cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong bộ phim Everything Everywhere All at Once. Đây là bộ phim giành được 11 đề cử giải Oscar, đánh dấu cột mốc cho sự đại diện của châu Á trong lĩnh vực điện ảnh.

Được biết, ngày 11-1 vừa qua, lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 80 ở California diễn viên Quan Kế Huy đã đoạt chiếc cúp vàng nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Anh vượt qua cả diễn viên Brad Pitt của Mỹ.

Đề cử giải Oscar nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất thuộc về Hồng Châu, diễn viên người Mỹ gốc Việt, 43 tuổi,  cho vai diễn trong bộ phim The Whale.

Năm 2017, Hồng Châu được nhiều người kỳ vọng sẽ được đề cử cho vai diễn trong phim Downsizing. Cô được đề cử cho giải Quả cầu vàng và giải của Hiệp hội Diễn viên màn ảnh cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Hai diễn viên người gốc Việt trên là những tên tuổi đang được chú ý tại Hollywood.

Giải Oscar năm nay sẽ được trao vào ngày 12-3.

Phim Everything Everywhere All at Once xoay quanh một người Mỹ gốc Hoa nhập cư tên là Evelyn Quan (do Dương Tử Quỳnh thủ vai), cùng người chồng nhu mì tên Waymond (diễn viên Quan Kế Huy) mở một tiệm giặt là.

Trong lần gặp nhân viên thuế vụ để giải quyết tài chính, Evelyn vô tình gặp một phiên bản khác của người chồng Waymond từ vũ trụ Alpha. Anh nói cô là phiên bản Evelyn duy nhất có thể ngăn chặn Jobu Topaki, ác nhân đang muốn phá hủy sự yên bình của đa vũ trụ. Evelyn phải học cách đi xuyên các thế giới, vận dụng mọi kỹ năng mà những phiên bản khác đang có để chống lại cái ác.

Everything Everywhere All At Once là một bộ phim thuộc thể loại kết hợp giữa võ thuật, hoạt hình, hài và khoa học viễn tưởng.

Bộ phim do Daniel Scheinert và Daniel Kwan đạo diễn, hãng phim độc lập A24 sản xuất.

The Whale là một bộ phim chính kịch tâm lý của Mỹ năm 2022 do Darren Aronofsky đạo diễn và Samuel D. Hunter viết kịch bản, dựa trên vở kịch cùng tên năm 2012 của ông.

Phim kể câu chuyện về một giáo viên tiếng Anh Charlie, bị béo phì phải sống ẩn dật cố gắng kết nối lại với cô con gái tuổi teen bị ghẻ lạnh của mình.

Vai Liz của Hồng Châu trong The Whale đóng cùng Brendan Fraser được giới phê bình khen ngợi.

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*