Kiên Giang khám phá nhiều điểm du lịchNgoài những điểm du lịch nổi tiếng, Kiên Giang vẫn còn nhiều nơi có tiềm năng phát triển. Mới đây, các công ty lữ hành đã khảo sát và thiết kế tour để khai thác các điểm mới.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và Du lịch Kiên Giang cùng các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh vừa khảo sát một số điểm du lịch mới của Kiên Giang nhằm kết nối, khai thác tour, tuyến du lịch ngắn ngày.Trong chương trình khảo sát, đoàn từ TP.Rạch Giá ngược vùng Tứ giác Long Xuyên đến Hòn Nghệ, Hạ Long phương Nam (Kiên Lương), đảo Hải Tặc và đầm Đông Hồ… Đây là những điểm du lịch còn khá hoang sơ và là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn vào dịp cuối tuần.Hòn Nghệ nổi bật với tượng Phật Quan Âm cao khoảng 20m trên đỉnh Lầu Chuông. Theo người hướng dẫn, núi tên Lầu Chuông do phía trước tượng Phật có tảng đá khi gõ vào sẽ phát ra âm thanh như tiếng chuông. Hòn Nghệ còn có hang động đá vôi với hình thù độc đáo do nước biển xâm thực, trong đó hang Gia Long tương truyền có dấu tích của vua Gia Long.

Hòn Nghệ ngày nay phát triển mô hình nuôi cá lồng bè trên biển, mang lại thu nhập cao. Người dân còn kết hợp nuôi cá lồng bè với khai thác du lịch nên đây sẽ là trải nghiệm khá thú vị, mới mẻ cho du khách.

Đến Kiên Giang khám phá nhiều điểm du lịch mới hấp dẫn - ảnh 1
Du khách tham quan mô hình nuôi cá lồng bè tại xã đảo Hòn Nghệ, H.Kiên Lương.

Rời Hòn Nghệ, đoàn đến Ba Hòn Đầm, gồm Đầm Đước, Đầm Dương và Đầm Giếng – được ví là Hạ Long của phương Nam. Điểm thu hút của Ba Hòn Đầm là nước biển nông, nhiều bãi sỏi đẹp, nước trong xanh và khách có thể đi bộ trên biển từ hòn này sang hòn khác… Cuối tuần ở Hạ Long phương Nam, sau một ngày khám phá, du khách có thể đốt lửa trại, thưởng thức tiệc BBQ và ngủ lều bên bãi biển để sớm mai đón ánh bình minh.

Đến Kiên Giang khám phá nhiều điểm du lịch mới hấp dẫn - ảnh 2
Cảnh đẹp tại Ba Hòn Đầm, Kiên Lương

Đoàn khảo sát cũng đã đến quần đảo Hải Tặc, nơi được tương truyền với nhiều giai thoại liên quan đến cướp biển, là nỗi khiếp sợ của các tàu buôn. Đảo Hải Tặc chỉ khai thác du lịch vài năm nay, vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có. Khách đến đảo Hải Tặc có thể trải nghiệm cuộc sống cùng ngư dân, tắm biển và tận hưởng bầu không khí mát lành, yên tỉnh cùng bãi cát trắng dài thoai thoải. Trong hành trình khám phá đảo Hải Tặc, du khách không nên bỏ qua bia chủ quyền được xây dựng từ năm 1958 và vào vai làm hải tặc rồi cùng đi tìm kho báu mà bọn cướp biển cất giấu trên hòn đảo xinh đẹp này.Ông Trần Thanh Nghị, Trưởng văn phòng đại diện Công ty CP du lịch Bến Thành tại Cà Mau, chia sẻ: “Trong các điểm khảo sát, tôi ấn tượng với quần đảo Hải Tặc và Ba Hòn Đầm. Các điểm này hoàn toàn có thể trở thành sản phẩm du lịch để công ty khai thác trong thời gian tới. Với điều kiện địa lý không quá xa từ Cà Mau sang Kiên Giang, các điểm du lịch này phù hợp với tour 2 ngày 1 đêm vào dịp cuối tuần”.

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*