Liệu có Obamagate?Tài liệu giải mật bước đầu với lời khai của một quan chức cao cấp của Bộ Tư pháp là Dana J. Boente cho thấy từ đầu năm 2017, FBI đã biết hoàn toàn không có chuyện thông đồng với Nga can thiệp vào bầu cử của TT Donald Trump.

Boente nói ông đã được thông báo 6 lần rằng không có bằng chứng, một bản ghi nhớ kèm theo cũng được công bố để chứng minh. Lời khai của Dana J. Boente rất có ý nghĩa vì trong thời gian này FBI đã thực hiện các bước quan trọng để mở rộng cuộc điều tra. “Cuộc điều tra đã được thúc đẩy khi nó đáng lẽ phải dừng lại và lời giải thích hợp lý duy nhất là : các nhà điều tra muốn một kết quả vì sự thiên vị của họ.”- Boente nói. Tổng thống Trump vào tháng 5 đã sa thải Giám đốc FBI khi đó là James Comey, một động thái tuyệt vời dẫn đến việc bổ nhiệm Cố vấn đặc biệt Robert Mueller và trong hai năm liền Nhà Trắng bị giám sát hình sự liên tục.

Cuộc điều tra được FBI đặt tên mật mã là “Crossfire Hurricane”. Phó Tổng chưởng lý Rod Rosenstein không giành được xác nhận của Thượng viện cho đến cuối tháng Tư. Điều đó khiến ông Boente trở thành quyền phó và phụ trách “Crossfire Hurricane”.Trong thời gian này, FBI cũng đã giành được sự chấp thuận của Chánh án Tối cao Pháp viện cho phép việc tiếp tục nghe lén Carter Page. Bản tuyên thệ của FBI hầu như chỉ dựa trên bằng chứng được cung cấp bởi một hồ sơ do Đảng Dân chủ tài trợ do cựu điệp viên người Anh Christopher Steele chuẩn bị và có nguồn gốc từ Điện Kremlin.

Ông Boente và các quan chức Tư pháp khác trong khuôn khổ cuộc điều tra về việc lạm dụng Đạo luật giám sát tình báo nước ngoài (FISA) cho thấy ông Page bị nghe lén trong 12 tháng từ năm 2016- 2017.Các tài liệu đang được giải mật cho thấy đã có âm mưu tiến hành một cuộc đảo chính nhằm vào một chính phủ được bầu hợp hiến và hợp pháp với sự tham gia của ngành Tư pháp và cục điều tra Liên bang, có thể nó được thực hiện theo lệnh của các chính trị gia. Không loại trừ Obama và Joe Biden.

Nó cũng cấu thành tội phản quốc theo định nghĩa của Hiến pháp.

Ngô Nhật Đăng

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*