Mỹ thử thành công tên lửa siêu vượt âm tốc độ hơn 6.000km/hTên lửa siêu vượt âm Lockheed Martin sẽ được gắn vào cánh máy bay ném bom chiến lược B-52 của không quân Mỹ và được phóng từ giữa không trung - Ảnh: LOCKHEED MARTIN

Mỹ phóng thử thành công tên lửa siêu vượt âm; Lũ lụt tiếp tục tàn phá Auckland, New Zealand; Mỹ điều tra gian lận cứu trợ COVID-19 trị giá 5,4 tỉ USD; Mỹ – Đức từ chối gửi máy bay chiến đấu cho Ukraine là các tin tức thế giới đáng quan tâm ngày 31-1.

Công ty Lockheed Martin và quân đội Mỹ đã thử nghiệm thành công tên lửa siêu vượt âm (HAWC) theo thông báo ngày 30-1 của Lockheed Martin.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ: “Phiên bản tên lửa siêu vượt âm Lockheed Martin đã hoàn thành, đạt được tất cả các mục tiêu đề ra”.

Vụ phóng này là thử nghiệm cuối cùng của dự án tên lửa siêu vượt âm do không quân Mỹ tiến hành cùng Cơ quan Dự án nghiên cứu hiện đại của Lầu Năm Góc (DAPRA).

Trong thử nghiệm, tên lửa đã bay với tốc độ 6.125km/h ở độ cao hơn 18km với quãng đường hơn 555km. Tên lửa này sẽ được gắn vào cánh máy bay ném bom chiến lược B-52 của không quân Mỹ và được phóng từ giữa không trung.

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*