Nhiều người mất tiền vì tin bói toán trên mạng xã hội.Bói toán trực tuyến trên TikTok có lấy phí

Những ngày gần đây, trên TikTok xuất hiện clip của một phụ nữ tên T.H được cho là cô đồng vừa bổ cau, vừa bói cùng với câu nói “đúng nhận sai cãi”. Trong các clip này, cô đồng T.H luôn xưng với người xem bói là cô và con, chuyên xem về đường tình duyên, đất cát, nhà cửa, công danh sự nghiệp, vận hạn… Với những người ở xa có nhu cầu xem bói, cô đồng T.H nhận đặt lịch và sẵn sàng gửi định vị địa chỉ nhà.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến người trẻ cho rằng cô đồng T.H toàn nói dựa, nói nước đôi, phán những điều không có căn cứ. Những lời lẽ trong video của cô đồng T.H thiếu chuẩn mực, thậm chí còn văng tục, chửi bậy trên mạng xã hội.

Cũng tò mò và cung cấp một số thông tin cá nhân cho cô đồng T.H để được xem sự nghiệp, tuy nhiên T.T.N.A, sinh viên Trường ĐH Hải Dương, chia sẻ bản thân thấy nhiều thông tin “cô” đưa ra hoàn toàn bịa đặt, thiếu cơ sở.

“Đôi khi, mình còn lấy hình ảnh bàn tay người khác trên mạng rồi gửi qua Zalo cho thầy bói xem. Và mình nhận lại vô số lời bình luận về nhân phẩm… của bản thân từ “thầy” như đúng rồi. Mình suy nghĩ không biết khi nào xem bói trực tuyến mới chấm dứt, vì hiện tại rất nhiều người dựa vào đó để lừa đảo, làm ảnh hưởng đến đời sống cá nhân”, N.A tâm sự.

Tương tự, khi người viết gõ cụm từ “live xem bói” trên TikTok… thì dễ dàng thấy vô số nội dung như “xem bói trực tuyến”, “cô đồng hữu duyên xem giúp 2-3 bạn mỗi ngày”…

Trên Facebook hiện có hàng trăm hội nhóm về bói toán như xem bói 24/7, xem bói miễn phí, xem bói bài… nhìn chung các hội xem bói này có từ hàng chục ngàn đến hàng trăm ngàn người tham gia. Tại đây, các “thầy” nhận xem đa dạng các hình thức như xem qua lá trầu, lá bài, chỉ tay, ngày sinh. Chủ đề để xem xoay quanh về công danh sự nghiệp, tình duyên, vận hạn. Dưới mỗi bài đăng có cả trăm bình luận thắc mắc về chỗ xem bói, hoặc để lại ngày sinh, hình ảnh chụp bàn tay nhờ các “thầy” luận giải. Các “quẻ” xem phải trả phí hoặc không.

Sợ hãi, mất ăn mất ngủ vì nghe tin thầy bói

Việc tràn lan các bói toán trên mạng xã hội đã làm ảnh hưởng đến đời sống của một số người khi họ trót “nhẹ dạ cả tin”.

Điển hình như Nguyễn Hữu Trí (28 tuổi), sống tại hẻm 50 Lý Thường Kiệt, Q.Tân Bình, TP.HCM, cũng từng sợ hãi, mất ăn mất ngủ vì nghe tin thầy bói “trực tuyến”.

Trí kể sau khi “thầy” nhìn thấy hình ảnh bàn tay của mình, “thầy” liền phán “con quen người yêu được vài tháng và tính khí con rất nóng phải không?”. Thấy thông tin chính xác nên chàng trai 28 tuổi “thả tim” liên tục. Thầy tiếp tục nói “chuyện tình duyên của con rất bền, tuy nhiên công việc bản thân sẽ gặp khó khăn”, điều này đã khiến cho Trí không khỏi bất an, lo lắng.

“Rồi “thầy” nói tiếp: “Yên tâm, thầy sẽ cho con một lá bùa may mắn, bình an”. Thấy có niềm tin mình liền nhắn địa chỉ nhà và không quên chuyển khoản 300.000 đồng cho “thầy” để cúng trả ơn “bề trên”. Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng mình chẳng thấy lá bùa đâu, nhưng mình và người yêu đã đường ai nấy đi”, Trí chia sẻ.

Còn Nguyễn Thị Quỳnh Như (27 tuổi), làm việc tại số 46/34 đường 3/2, Q.10, TP.HCM, cũng phải “ăn quả đắng” vì nghe lời phán của thầy bói trên TikTok.

Năm ngoái, quán trà sữa của Như đạt doanh thu thấp, thế là cô lên mạng xem bói với lời giới thiệu “ở đây có “giải hạn”. Cầu được ước thấy”.

“Sau khi mình cung cấp thông tin cá nhân, “thầy” bảo mình là có “vong” theo, “nghiệp” tích tụ, nên mình phải cúng “bề trên” bằng đĩa đồ lễ tiền, vàng mã và tiền thật. Thế là, mình đã chuyển khoản 500.000 đồng cho người xem bói”, Như nói.

“Sau khi về nhà, mình đã làm theo một số chỉ dẫn của “thầy” như cúng gà, kiêng ăn một số món… tuy nhiên, chuyện mua bán của mình không có tiến triển, mãi đến khi mình nhờ các anh, chị hỗ trợ về khâu quảng bá, truyền thông hình ảnh cho cửa hàng thì doanh thu của quán mới tăng trở lại”, cô gái 28 tuổi than thở.

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*