Thảm họa “Lộc Đỉnh Ký” 2020 là phiên bản tồi tệ nhấtVới 2.5/10 điểm, “Lộc Đỉnh Ký” phiên bản 2020 trở thành phim có lượng người xem thấp nhất so với 6 lần chuyển thể trước đó và cũng là bản mất lòng công chúng nhất.

Ngày 17-11, Sohu đưa tin phim “Lộc Đỉnh Ký” 2020 của đạo diễn Mã Tiến ban đầu được khán giả chấm điểm trên Douban là 2.7/10 điểm nhưng sau vài tập đã hạ xuống còn 2.5/10 điểm. Số điểm thấp này kèm theo vô số chỉ trích từ công chúng bởi cách diễn khoa trương, quá đà của diễn viên chính Trương Nhất Sơn – vai Vi Tiểu Bảo.

Thêm vào đó, cách xây dựng nhân vật, đường dây câu chuyện cũng không thuyết phục. Số điểm trên cũng khiến “Lộc Đỉnh Ký” 2020 trở thành phim có lượng người xem thấp nhất so với 6 lần chuyển thể trước đó và cũng là bản mất lòng công chúng nhất.

Trên các báo Hoa ngữ, Trương Nhất Sơn bị nhận xét diễn xuất khoa trương, lố với nhiều động tác tay chân thừa thãi. Nhiều khán giả cho rằng Trương Nhất Sơn diễn vai Vi Tiểu Bảo mà chẳng khác gì Tôn Ngộ Không trong “Tây Du Ký”.

Với cách thể hiện của Trương Nhất Sơn, Vi Tiểu Bảo là người kiêu căng, lưu manh, trong khi ở nguyên tác của nhà văn Kim Dung, anh ta gian nhưng không ác, giảo hoạt nhưng nghĩa khí, tham tài nhưng không tiếc của, có ơn tất báo. 

Khán giả cho rằng phim đã quá đà khi xây dựng nhân vật quá khác so với nguyên tác và cũng quá tệ so với những phiên bản trước từng thể hiện.

Không chỉ Trương Nhất Sơn, các nhân vật khác trong phim cũng đều khác xa bản gốc với cách diễn khoa trương, gây hài. Phim biến vua Khang Hy trở thành phiên bản tồi tệ nhất so với các phiên bản khác. 

Một số ý kiến khán giả cho rằng phim có thể cố tình chuyển sang hài hước để chọc cười nhưng lại quá đà và làm mất chất vốn có của một tác phẩm đã có nhiều phiên bản được khán giả yêu thích.

“Lộc Đỉnh Ký” 2020 còn mất điểm vì diễn tiến câu chuyện nhanh chóng, khiến khán giả không thể hiểu được mạch phim. Đạo diễn Mã Tiến là đạo diễn từng thực hiện thành công nhiều tác phẩm nhưng lần này lại không được như kỳ vọng của người hâm mộ.

Vi Tiểu Bảo, vua Khang Hy trong Lộc Đỉnh Ký 2020 là phiên bản tồi tệ nhất - Ảnh 6.
Những biểu cảm quá đà bị so sánh

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*