Chính thức thử ‘hộ chiếu vắc-xin’ với khách từ Nhật Bản về Việt Namhộ chiếu vaccine

Dự kiến, trong 2 chuyến bay nửa cuối tháng này “hộ chiếu vắc-xin” trên ứng dụng IATA Travel Pass sẽ được đưa ra áp dụng cho hành khách trên 2 chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam, để tiến tới áp dụng trên diện rộng.

Tin từ Vietnam Airlines cho hay, dự kiến 2 chuyến bay chở khách từ Nhật Bản về Việt Nam ngày 15 và 23/7 này, hãng sẽ thử nghiệm thực tế “hộ chiếu sức khoẻ điện tử” qua ứng dụng IATA Travel Pass (hay hộ chiếu vắc-xin). Đây là lần đầu tiên ứng dụng này được thử nghiệm trên chuyến bay quốc tế về Việt Nam.

Điều kiện với hành khách tham gia “hộ chiếu vắc-xin” là từ 18 tuổi trở lên, có chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 từ cơ sở xét nghiệm đã đăng ký với Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA). Hành khách tham gia phải đăng ký trước 3 ngày và tải ứng dụng IATA Travel Pass về điện thoại di động, đăng ký tài khoản. Bên cạnh sử dụng ứng dụng này, khách vẫn phải trình thêm giấy tờ gốc, do đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Ứng dụng “hộ chiếu vắc-xin” IATA Travel Pass do IATA phát triển, đang được nhiều hãng hàng không trên thế giới áp dụng thử. Các thông tin sức khỏe, lịch sử tiêm vắc-xin COVID-19 của hành khách cung cấp trên ứng dụng được sự thống nhất và công nhận lẫn nhau giữa các Chính phủ, tiến tới có thể thay thế các giấy tờ hiện hành.

Hiện hộ chiếu sức khỏe điện tử đã được các nước thành viên Liên minh châu Âu áp dụng từ ngày 1/7/2021.

Tại Việt Nam, ngoài Vietnam Airlines, Vietjet cũng công bố sẽ tham gia thử nghiệm ứng dụng IATA Travel Pass.

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*