Công an bắt giữ 11 người vì tra tấn, ‘chôn sống’ một nam thanh niênCông an Nghệ An tạm giữ 11 người liên quan đến clip tra tấn, “chôn sống” nam thanh niên gây bức xúc dư luận.

Sau khi clip nam thanh niên bị “chôn sống” lan truyền trên mạng gây phẫn nộ, trả lời VTC News, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an Nghệ An đã tạm giữ 11 người liên quan. Hiện trường vụ việc là địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

11 thanh niên này là bạn của nạn nhân. Các thanh niên khai nhận do nạn nhân chơi bời, nợ nần nên bắt giữ “chôn sống” với mục đích đe dọa, bắt nạn nhân trả nợ. Ngoài ra, nhóm thanh niên này khai được mẹ của nạn nhân nhờ răn đe con trai đỡ chơi bời. Tuy nhiên, mẹ nạn nhân không thừa nhận thông tin trên. Hiện chúng tôi đang tiếp tục điều tra“, Đại tá Hùng cho biết. 

Theo nội dung clip, sau khi bắt nam thanh niên cởi quần áo ngoài, chỉ còn mặc quần lót trên người, nhóm thanh niên dùng dép đánh. Tàn bạo hơn, nhóm thanh niên này đào mộ, bịt mặt nam thanh niên này rồi “chôn sống”.

Ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, clip lập tức được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Nhiều người phẫn nộ trước hành động tàn ác của nhóm thanh niên, đồng thời mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm nhóm thanh niên này.

Luật sư Diệp Năng Bình – Trưởng văn phòng luật sư Tinh Thông Luật khẳng định, đây là hành vi vi phạm pháp luật, cho dù là nội dung clip là thật hay dàn dựng thì các cơ quan chức năng cần phải điều tra làm rõ nhóm người này là ai và cần trừng trị thích đáng theo pháp luật.

Giả sử nếu đoạn clip này là thật thì đủ yếu tố cấu thành tội Bắt giữ người trái pháp luật và Giết người. Trong trường hợp nếu đây là clip dàn dựng, trêu đùa, những người tham gia trong đoạn clip sẽ bị xử lý theo Luật An ninh mạng“, luật sư Bình cho biết.

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*