178 tỉ cứu trợ miền Trung, Thủy Tiên ‘giải trình’ , 2 vợ chồng ca sĩ góp thêm gần 3,7 tỉThủy Tiên vừa nhận mưa lời khen ngợi, cảm phục vì minh bạch số tiền cứu trợ miền Trung từ sao kê xác nhận của ngân hàng và một loạt biên bản xác nhận có mộc đỏ của chính quyền các cấp.

Thủy Tiên ‘giải trình’ 178 tỉ cứu trợ miền Trung, 2 vợ chồng ca sĩ góp thêm gần 3,7 tỉ - Ảnh 1.
Xác nhận của ngân hàng số tiền Thủy Tiên đã rút ra để đi cứu trợ miền Trung

Tối 23-11, Facebook ca sĩ Thủy Tiên đã đăng bài viết dài thống kê chi tiết số tiền người dân thông qua cô để gửi tới đồng bào miền Trung qua sao kê ngân hàng và số tiền thực tế mà cô đã gửi tới người dân kèm biên bản xác nhận có mộc đỏ của chính quyền các cấp tỉnh, huyện, xã.

Theo đó, số tiền đã được gửi tới tài khoản của cô để hỗ trợ miền Trung từ ngày 13-10 đến ngày đóng tài khoản là 2-11 đạt hơn 177 tỉ đồng. Số tiền cô đã “giải ngân” có dấu xác nhận của địa phương là hơn 178 tỉ đồng cho hơn 61.000 hộ dân ở 7 tỉnh miền Trung, chưa kể vài tỉ đồng ngày đầu đi cứu trợ chưa móc nối với cán bộ địa phương nên không có xác nhận.

Theo Thủy Tiên, ngoài hơn 177 tỉ đồng người dân gửi tới tài khoản của Thủy Tiên thì vợ chồng cô còn góp thêm 3,7 tỉ đồng và tự bỏ tiền ăn ở đi lại trong những chuyến đi từ thiện trong hơn 40 ngày với số tiền là 250 triệu đồng.

Trong bài đăng của mình, Thủy Tiên giải thích cặn kẽ vì sao số tiền người dân gửi tới cô để hỗ trợ miền Trung lại thấp hơn số tiền thực cô đã rút ra để đi từ thiện là 200 triệu đồng, và vì sao cô bỏ tiền túi ra 3,69 tỉ đồng vào quỹ này cứu trợ miền Trung, cùng những nghi vấn khác.

Về việc số tiền rút ra lại cao hơn số tiền người dân đóng góp hơn 177 tỉ đồng, Thủy Tiên giải thích là do trước khi cô đứng ra kêu gọi hỗ trợ miền Trung thì tài khoản này của cô (dành riêng cho việc làm từ thiện) đã có sẵn 200 triệu. Khi đi cứu trợ miền Trung thì cô rút toàn bộ số tiền trong tài khoản, vì vậy tiền rút ra bao gồm cả 200 triệu đồng của cô có từ trước.

Về việc thư cảm ơn và biên bản xác nhận của chính quyền địa phương kiểm tra trực tiếp tại điểm phát tổng chi cho dân là hơn 178,5 tỉ đồng, cao hơn số rút ra từ ngân hàng, Thủy Tiên giải thích là bởi đợt 1 cô đi gấp, không kết hợp cùng chính quyền địa phương, không ai xác nhận số tiền chi ra, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên sợ uy tín sẽ bị ảnh hưởng nếu không minh bạch được nên quyết định tự bỏ tiền túi cho chuyến đi từ thiện đầu tiên là gần 2,7 tỉ đồng.

Ngoài ra, do có một số ý kiến phản ứng chuyện Thủy Tiên cảm tính khi cho một số nạn nhân bão lũ có hoàn cảnh khó khăn nhiều tiền hơn người khác nên cô quyết định bỏ thêm hơn 1 tỉ đồng nữa vào quỹ cứu trợ miền Trung, để tránh dùng tiền chung “cảm tính” khiến người đóng góp thông qua Thủy Tiên có thể không hài lòng.

Cô cho biết, tiền đi lại, ăn ở, vé bay cả đoàn trong 40 ngày là 250 triệu, Thủy Tiên cũng tự bỏ tiền của mình.

Thủy Tiên ‘giải trình’ 178 tỉ cứu trợ miền Trung, 2 vợ chồng ca sĩ góp thêm gần 3,7 tỉ - Ảnh 2.
Một trong số hàng chục biên bản xác nhận từ chính quyền địa phương về số tiền Thủy Tiên đã chi ủng hộ người dân địa phương – Ảnh: Facebook nhân vật

Với tổng chi tiền mặt có xác nhận của chính quyền địa phương là hơn 178,5 tỉ đồng, Thủy Tiên đã giúp 61.532 hộ, xây dựng 3 cầu dân sinh, 175 căn nhà mới, 10 nhà cộng đồng tránh bão lũ, 10 xuồng máy cứu hộ.

Cô cũng giãi bày tâm tư, những ngày qua nhiều người chưa rõ sự việc đã viết bài khắp nơi với những thông tin không đúng về sự minh bạch của cô gây hoang mang cho rất nhiều người đã chuyển tiền vào quỹ.

“Đi được đến đây là cả một quá trình dài khó khăn vì cả công việc của Tiên giờ cũng đang bị ảnh hưởng nhiều từ thông tin sai này, chẳng mong khen tặng gì cả vì Tiên thấy mình còn nhiều thiếu sót và chưa xứng đáng với lời khen của mọi người… Chỉ duy nhất xin mọi người 1 chiếc share để thông tin minh bạch này được rõ ràng hơn”, Thủy Tiên viết.

Cô cho biết cô luôn tự nhắc mình và cộng sự “làm gì cũng phải để lại uy tín, vì uy tín của mình có thể giúp được rất nhiều người khổ”.

Không mong nhận được khen tặng, nhưng bài đăng của cô đã nhận “cơn mưa” những lời khen tặng như: “Cảm phục em”, “Quá nể phục Tiên”, “Ngưỡng mộ hai vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh”, “Tiên quả thực có sức chịu áp lực quá giỏi”, “Cảm ơn cô Tiên đời thường có thật”…

Nhiều bình luận cũng tranh thủ “mắng mỏ”, “đá xéo” antifan của Thủy Tiên. Trước đó, vì sự đe dọa của antifan mà một số hợp đồng quảng cáo đang và sắp ký của Thủy Tiên bị hủy.

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*