Trung Quốc khiêu khích Hoa Kỳ ở Biển Đông?USS Hoa Kỳ ở Biển Đông

Truyền thông Nhà nước Trung Quốc hôm 7/12 cho biết ba tàu chiến của Hải quân nước này đã tập trận bắn đạn thật tầm xa ở Biển Đông vào khi tàu chiến Mỹ đi qua vùng nước tranh chấp vào hôm Chủ Nhật, ngày 6/12.

Sáng kiến Theo dõi tình hình chiến lược Biển Đông (SCSPI) của Đại học Bắc Kinh đưa lên Twitter của mình hình ảnh cho thấy tàu USS Makin Island đi vào vùng nước phía nam Đài Loan trong khi tàu USS Somerset đi qua biển Philippines. Chuyến đi này của các tàu chiến Mỹ vào Biển Đông diễn ra đồng thời với chuyến thăm của quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller tới Châu Á.

Trang tin của quân đội Trung Quốc cho biết cuộc tập trận của Hải quân Trung Quốc bào gồm đánh chặn tên lửa, phá huỷ một tàu chiến của kẻ thù giả định. Đoạn video được trang tin của quân đội Trung Quốc cho thấy các tàu chiến nước này đang bắn đạn thật ở ngoài khơi phía nam Trung Quốc.

Tờ Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Quốc thì gọi chuyến đi của các tàu chiến Mỹ tới Biển Đông hồi cuối tuần qua là phô diễn cơ bắp. Tờ báo này viết rằng: “Trung Quốc nên chuẩn bị sẵn sàng đối đầu với Mỹ ở Biển Đông và eo biển Đài Loan dù ai ngồi ở Nhà Trắng đi chăng nữa”

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*