Chủ tịch xã cắt cầu dao điện vì không được làm thẻ căn cước công dân trước người dânVào tối 30-4, tổ công tác cấp căn cước công dân lưu động (CCCD) của Công an huyện Giao Thủy gồm 6 cán bộ chiến sĩ do trung úy Nguyễn Văn Lực – cán bộ Công an huyện – làm tổ trưởng, tiến hành cấp CCCD theo kế hoạch tại khu vực Nhà văn hóa xã Giao Yến.

Khoảng 23h cùng ngày, ông Trần Mạnh Cường – chủ tịch UBND xã Giao Yến say rượu, người tỏa ra đầy mùi men – đến khu vực cấp CCCD tuyên bố không cho tổ công tác cấp CCCD nữa, rồi tự ý ngắt cầu giao điện làm mất điện toàn bộ khu vực nhà văn hóa, khiến công việc cấp CCCD phải dừng lại, gây bức xúc cho nhiều người dân đã đăng ký, cấp số thứ tự và chờ đến lượt làm thủ tục.

Nguyên nhân là trước đó ông Cường đề nghị tổ công tác “ưu tiên” làm thủ tục cấp CCCD trước cho một số người trong đội bóng đá của xã Giao Yến nhưng không được đồng ý.

Sau khi lãnh đạo UBND huyện biết được thông tin Ông Cường ngắt cầu giao điện thì mời Công an huyện Giao Thủy xuống xã làm việc, có sự chỉ đạo từ cấp huyện thì ông Cường mới mở điện trở lại để tổ công tác tiếp tục cấp CCCD cho người dân.

Ngày 22-5, Công an tỉnh Nam Định thông tin về việc vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam nguyên chủ tịch UBND xã Giao Yến, huyện Giao Thủy để điều tra hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Sau vụ việc, UBND huyện Giao Thủy đã kiểm điểm trách nhiệm, áp dụng hình thức kỷ luật cách chức đối với ông Trần Mạnh Cường.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định vào cuộc điều tra và đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam ông Trần Mạnh Cường về tội “chống người thi hành công vụ” quy định tại khoản 1, điều 330, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*