Google cắt giảm dung lượng lưu trữ ảnh miễn phíNgày 12-11, Google thông báo sẽ giới hạn số lượng ảnh chất lượng cao mà người dùng có thể lưu trữ trên dịch vụ sao lưu đám mây của hãng này bắt đầu từ tháng 6-2021 tới, nhằm thúc đẩy người dùng mua thêm dung lượng để bảo đảm tỷ suất lợi nhuận.

Công ty cho biết trong bài viết đăng trên blog mang tên “Nhu cầu về bộ nhớ ngày càng tăng”, điều này có nghĩa là Google Photos không còn thực hiện chính sách lâu nay về dung lượng không giới hạn cho hình ảnh chất lượng cao. Thay vào đó, dung lượng lưu trữ hình ảnh, cùng các tệp trong dịch vụ chỉnh sửa tài liệu của Google sẽ được giới hạn ở mức tổng cộng là 15 gigabyte.

Google Photos đã khởi chạy từ hơn 5 năm trước và trở thành ứng dụng để quản lý ảnh của hơn 1 tỷ người. Đến nay, dung lượng của Google Photos đã lên tới hơn 4 nghìn tỷ ảnh và video, trung bình có 28 tỷ ảnh và video mới được tải lên mỗi tuần.

Trong thư gửi người dùng vào sáng nay, Google cũng thông báo việc thay đổi chính sách lưu trữ. Theo đó, bắt đầu từ ngày 1-6-2021, tất cả các ảnh và video mới được hỗ trợ chất lượng cao sẽ được tính vào bộ nhớ. Tất cả các ảnh và video chất lượng cao có trước ngày trên được miễn thay đổi và sẽ không bị tính vào bộ nhớ tài khoản Google.

“Chúng tôi không coi nhẹ quyết định này và chúng tôi thừa nhận rằng đây là một sự thay đổi lớn, vì vậy muốn cho bạn biết trước và cho bạn tài nguyên để giúp bạn điều hướng thay đổi”, Google thông báo qua thư.

Theo kế hoạch, Google sẽ cung cấp bộ nhớ bổ sung Google One, bắt đầu với mức 2 USD/tháng.

Hơn 1 tỷ người sử dụng Google Photos mỗi tháng, nhưng công ty ước tính ít hơn 20% trong số họ sẽ cần nâng cấp để có thêm dung lượng trong ba năm tới.

Google đã phải đối mặt với việc giảm sút lợi nhuận trong những năm gần đây khi đầu tư rất nhiều vào hệ thống lưu trữ đám mây mà không có sự gia tăng doanh thu liên quan. Tuy nhiên, năm nay, hãng công nghệ khổng lồ đã nhắm đến việc thu hẹp khoảng cách bằng cách điều chỉnh các đặc quyền của dịch vụ Google One để thu hút nhiều doanh số hơn.

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*