Tôi bất tài, vô dụng khi lương có 8 triệuDạo này tôi thường xuyên cảm thấy chán bản thân, cảm thấy áp lực và có phần bất lực.

Tôi hơn 30 tuổi, có 2 con, là công chức nhà nước, lương chỉ 8 triệu mỗi tháng. Công việc hàng ngày của tôi không bận lắm, vẫn còn chút thời gian rảnh. Tôi luôn muốn có công việc thứ 2 làm vào lúc rảnh để kiếm thêm thu nhập. Mấy năm trước, tôi bán hàng online, thu nhập rất tốt, tháng kiếm thêm được gấp mấy lần lương. Tuy nhiên công việc rất áp lực và mệt mỏi, nếu không đầu tư thời gian và công sức một cách nghiêm túc, thu nhập sẽ chẳng đáng bao nhiêu. Bán hàng được mấy năm thì sản phẩm tôi bán đi vào thoái trào, thu nhập ngày càng giảm, tôi cũng quá mệt mỏi nên nghỉ không bán nữa, chỉ tập trung đi làm hành chính, đưa đón con và dạy con học. Trong nhà, tôi là người phụ trách hoàn toàn việc đưa đón, dạy dỗ con, chợ búa, cơm nước, dọn dẹp nhà cửa. Bà nội có hỗ trợ chút, chồng đi làm sớm về muộn và gần như không hỗ trợ việc nhà, các con ngoan và học giỏi.

Chồng tôi đi làm có lương cứng và thu nhập ngoài. Lương cứng của anh dùng trả góp tiền nhà, còn lại anh gửi vào tài khoản của tôi để tôi tiết kiệm. Thu nhập ngoài của anh đã mua xe, trả tiền điện nước, gửi xe, đi ăn đi chơi cho bản thân và gia đình, mua sắm trong nhà. Tóm lại mọi khoản chi tiêu lớn trong nhà, chồng tôi lo hết và không bao giờ kể công hay lên mặt với vợ. Tôi có trách nhiệm chi tiền chợ, đóng học cho một đứa con, tiêu vặt, mua sắm quần áo cho cả nhà, chăm sóc bản thân. Nếu tôi làm được thêm mà có dư, chồng tôi cũng không quan tâm, tôi toàn quyền sử dụng. Nhưng nếu thiếu, tôi cũng không muốn lấy tiền của chồng để phụ vào, vì anh chi cho gia đình nhiều rồi. Thu nhập từ kinh doanh online mấy năm, tôi dùng góp tiền với chồng mua ôtô, trả một ít tiền vay lúc mua nhà, cho em gái tôi vay một khoản khi em mua nhà. Giờ tôi còn lại một khoản dự phòng nhưng sẽ không dùng để chi tiêu hàng ngày.

Gần đây, tôi cảm thấy bí tiền, lương gần như không đủ để chi các khoản mà tôi có trách nhiệm chi. Tôi đau đầu tìm việc làm thêm nhưng không tìm được. Quay lại bán hàng online nhưng cũng không khá khẩm gì. Tôi cảm thấy chán bản thân. Bố mẹ mất bao nhiêu tiền cho tôi ăn học, giờ đi làm lương 8 triệu bạc. Thấy người ta kinh doanh ầm ầm, bạn bè lương cao ngất, tôi lại thấy mình thật bất tài vô dụng, mặc cảm về bản thân.

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*