Con cả của Trump nhiễm Virus Vũ HánDonald Trump Jr., 42 tuổi, con cả của Tổng thống Trump, tuần này dương tính với nCoV nhưng không có triệu chứng.

“Don đã có kết quả dương tính vào đầu tuần và đã cách ly kể từ đó, phát ngôn viên của Donald Trump Jr. nói tại Washington ngày 20/11. “Anh ấy hoàn toàn không có triệu chứng và đang tuân theo tất cả khuyến cáo về Covid-19”.

Trước đó, đệ nhất phu nhân Melania Trump, con trai út Barron, chánh văn phòng Mark Meadows và một số phụ tá hàng đầu khác của Tổng thống Trump đã dương tính với nCoV. Bạn gái của Trump Jr., Kimberly Guilfoyle, từng dương tính với virus hồi mùa hè khi hai người đi vận động cho Tổng thống trên khắp đất nước.

Trump Jr. nằm trong số khoảng 250 khách tham dự bữa tiệc đêm bầu cử tại Nhà Trắng, nơi hầu hết mọi người không đeo khẩu trang. Một số người từng dự bữa tiệc đó đã dương tính với virus, bao gồm Meadows, Bộ trưởng Phát triển Đô thị và Nhà ở Ben Carson và Giám đốc vấn đề chính trị của Nhà Trắng Brian Jack.

Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 12,2 triệu người nhiễm và hơn 260.000 ca tử vong. Ca nhiễm đang tăng mạnh trở lại, khiến nhiều bang và thành phố Mỹ áp đặt một loạt hạn chế mới, bao gồm yêu cầu người dân ở nhà, không cho phép kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà và giới hạn tụ tập khi ca nhiễm tăng cao trở lại trên khắp đất nước. Chính quyền Mỹ cũng gia hạn lệnh hạn chế đi lại qua biên giới với Canada và Mexico đến ngày 21/12.

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*