Người dân Chí Linh được phát thẻ đi chợ trong thời gian giãn cáchTrong thời gian giãn cách xã hội, mỗi hộ dân tại TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) được cấp 5 thẻ/15 ngày, cứ 3 ngày di chợ một lần và tự điền thông tin, địa chỉ, số điện thoại để mua nhu yếu phẩm cần thiết.

Ngày 16/12, UBND TP Chí Linh (Hải Dương) ban hành công văn, yêu cầu UBND các xã/phường, Ban quản lý (BQL) chợ Sao Đỏ, các phòng ban triển khai cấp bách một số giải pháp phòng chống COVID-19 tại các khu chợ.

BQL chợ Sao Đỏ yêu cầu các tiểu thương và người dân khi ra vào chợ phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch. Chỉ cho phép các hộ kinh doanh buôn bán các mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết, tạm thời các tạm dừng các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu.

Đồng thời, BQL chợ Sao Đỏ phối hợp với UBND phường và phòng ban liên quan nghiêm cấm mọi hoạt động kinh doanh dưới lòng đường, vỉa hè trên tuyến đường từ QL37 vào khu dân cư Việt Tiên Sơn và các tuyến đường xung quanh chợ.

UBND xã, phường cấp thẻ ra vào chợ cho các hộ kinh doanh cố định và bán cố định. Đối với hộ kinh doanh bán cố định, cấp thẻ ra vào chợ có thời hạn cụ thể (dựa vào tình hình thực tế tại các chợ có thể cho phép bán hàng 2-3 ngày luân phiên trong tuần).

Thẻ ra vào chợ dành cho các hộ gia đình.

Ban quản lý chợ hoặc tổ quản lý sẽ thu lại thẻ này, lưu theo ngày, phục vụ điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Cơ quan chức năng sẽ bố trí, sắp xếp các vị trí kinh doanh trong chợ đảm bảo khoảng cách theo đúng quy định phòng dịch và đường ra chợ đảm bảo thông thoáng, tránh ùn tắc: bố trí lực lượng phun khử khuẩn hàng tại chợ…Trường hợp vi phạm quy định, đặc biệt về phòng chống dịch tại các chợ trên địa bàn, người vi phạm sẽ bị lập biên bản, xử lý theo quy định.

TP Chí Linh thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 28/1. Từ 0h ngày 16/2, tỉnh Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày, TP Chí Linh sẽ tiếp tục giãn cách xã hội theo khung thời gian của tỉnh Hải Dương.

tienphong.vn

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*