Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm lại cho nhân viên sân bay Tân Sơn NhấtTối ngày 7/2, nhiều nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất đã được yêu cầu lấy mẫu để xét nghiệm lại COVID-19.

Cụ thể, 24 quận huyện sẽ chọn một địa chỉ để lấy mẫu, sau đó nhân viên y tế sẽ đến để lấy mẫu cho nhân viên trên địa bàn đang làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất.

“Đây là những nhân viên sân bay đã từng được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, chúng tôi yêu cầu xét nghiệm thêm lần nữa. Nếu âm tính, họ sẽ được đi làm vào ngày mai (8/2). Bên cạnh việc vẫn thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch tại sân bay, Thành phố tổ chức xét nghiệm lại lần nữa cho các nhân viên sân bay trước khi vào làm việc phục vụ hành khách vào ngày mai” – ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) chia sẻ với phóng viên báo Tiền Phong.

Được biết, nhân viên y tế sẽ lấy mẫu xuyên đêm, dự kiến số lượng lấy được sẽ lên đến cả ngàn người.

Như tin Tiền Phong đã đưa, TPHCM triển khai xét nghiệm giám sát chủ động toàn bộ nhân viên làm việc tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 30/1.Đến ngày 6/2, thành phố đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm cho 7.300 nhân viên làm việc tại sân bay. Kết quả xét nghiệm: 7.295 âm tính, 1 trường hợp nhiễm là BN 1979, 4 trường hợp nghi nhiễm mới được xác định.Như vậy, 4 mẫu gộp có kết quả nghi nhiễm vào sáng 7/2 đã xác định được 16 trường hợp âm tính, 4 trường hợp nghi nhiễm (chờ Bộ Y tế xác định công bố).

BN 1979 và 4 trường hợp nghi nhiễm làm việc chung một đội làm nhiệm vụ bốc dỡ, giám sát hàng hóa tại một công ty phục vụ mặt đất, không tiếp xúc với hành khách. Thành phố đã tiến hành truy vết, khoanh vùng tất cả các trường hợp F1, F2 tại sân bay, đã kiểm soát được chuỗi lây nhiễm này. Sân bay vẫn hoạt động bình thường.

tienphong.vn

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*