Đệ nhất phu nhân Melania Trump : “Con đường phía trước của chúng ta”Giống như tất cả các bạn, tôi đã suy ngẫm về năm vừa qua và cách kẻ thù vô hình, Covid-19, đã càn quét đất nước xinh đẹp của chúng ta. Tất cả các quốc gia đều đã trải qua nỗi đau mất đi những người thân yêu, mất mát kinh tế và những tác động tiêu cực của sự cách ly.

Trên cương vị là Đệ nhất phu nhân của các bạn, thật là cảm kích khi được tận mắt chứng kiến ​​những gì người dân của Đất nước vĩ đại chúng ta làm cho nhau, đặc biệt là khi chúng ta đang ở trong giai đoạn dễ bị tổn thương nhất.Với những trải nghiệm mà mình đã có, tôi như thấy chính mình trong những câu chuyện của nhiều cá nhân mà tôi mang về nhà trong trái tim mình.

Gần đây nhất, trái tim của tôi hướng đến: Cựu chiến binh Không quân, Ashli ​​Babbit, Benjamin Philips, Kevin Greeson, Rosanne Boyland, và các Sĩ quan Cảnh sát Capitol, Brian Sicknick và Howard Liebengood. Tôi cầu nguyện cho gia đình họ được an ủi và có sức mạnh trong thời gian khó khăn này.Tôi thất vọng và chán chường với những gì đã xảy ra tuần trước. Tôi thấy thật đáng xấu hổ khi xung quanh những sự kiện bi thảm này đã có những lời đàm tiếu phiếm diện, những lời công kích cá nhân không có cơ sở và những lời buộc tội sai lệch về tôi – từ những người liên quan và có mục đích. Lúc này là lúc cần chữa lành cho đất nước và các công dân của chúng ta. Việc này không nên được sử dụng phục vụ cho lợi ích cá nhân.

Quốc gia của chúng ta phải hàn gắn theo cách của người dân. Đừng phạm lỗi về điều đó, tôi hoàn toàn lên án bạo lực đã xảy ra trên Điện Capitol của Quốc gia chúng ta. Bạo lực không bao giờ được chấp nhận.Là một người Mỹ, tôi tự hào về quyền tự do bày tỏ quan điểm của mình mà không bị bắt bớ. Đó là một trong những lý tưởng cơ bản tối quan trọng mà nước Mỹ được xây dựng. Nhiều người đã hy sinh đến cuối cùng để bảo vệ quyền đó. Với suy nghĩ như vậy, tôi muốn kêu gọi công dân của đất nước này hãy dành một chút thời gian, tạm lắng và nhìn mọi thứ từ tất cả khía cạnh.

Tôi kêu gọi mọi người ngừng bạo lực, đừng bao giờ đưa ra các định kiến dựa trên màu da của một người hoặc sử dụng các hệ tư tưởng chính trị khác nhau làm cơ sở cho sự hung hãn và ác độc. Chúng ta phải lắng nghe nhau, tập trung vào những gì phù hợp nhất với chúng ta và vượt lên trên những gì đang chia rẽ chúng ta.Thật là cảm kích khi thấy rằng rất nhiều người đã tìm thấy niềm đam mê và sự nhiệt tình khi tham gia một cuộc bầu cử, nhưng chúng ta không được để niềm đam mê đó chuyển sang bạo lực. Con đường phía trước của chúng ta là đến với nhau, tìm thấy những điểm chung của chúng ta và trở thành những người tử tế và mạnh mẽ mà tôi biết chúng ta là như vậy.Sức mạnh và bản lĩnh của đất nước chúng ta được thể hiện trong các cộng đồng đã bị ảnh hưởng bởi thiên tai và trong suốt đại dịch khủng khiếp đã tác động đến tất cả chúng ta. Cốt lõi chung trong tất cả những tình huống thách thức này là quyết tâm kiên định của người Mỹ trong việc giúp đỡ lẫn nhau. Lòng nhân ái của các bạn đã thể hiện đúng tinh thần của đất nước chúng ta.

Như tôi đã nói vào mùa hè, chính những khoảnh khắc quyết định này mà chúng ta sẽ nhìn lại và nói với con cháu của mình rằng thông qua sự đồng cảm, sức mạnh và sự quyết tâm, chúng ta đã có thể khôi phục lại lời hứa về tương lai của mình. Mỗi người trong các bạn là trụ cột của đất nước này. Các bạn là những người tiếp tục tạo nên Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ và là những người gánh trọng trách tối quan trọng trong việc chuẩn bị cho thế hệ tương lai của chúng ta, để lại mọi thứ tốt hơn những gì chúng đã tìm thấy.Thật là vinh dự trong cuộc đời tôi được phục vụ các bạn với tư cách là Đệ nhất phu nhân. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến hàng triệu người Mỹ đã ủng hộ chồng tôi và tôi trong suốt 4 năm qua và cho thấy tác động đáng kinh ngạc của tinh thần Mỹ. Tôi biết ơn tất cả các bạn vì đã cho phép tôi phục vụ các bạn trên các nền tảng mà tôi yêu quý.Quan trọng nhất, tôi cầu nguyện cho sự hàn gắn, ân sủng, sự hiểu biết và hòa bình cho Quốc gia vĩ đại của chúng ta.

Mỗi ngày, chúng ta hãy nhớ rằng chúng ta là một Quốc gia dưới quyền năng của Thiên Chúa. Chúa phù hộ cho tất cả các bạn và Chúa phù hộ cho Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ.

Trân trọng,

Melania Trump.

www.whitehouse.gov

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*