Tổng thống Trump phát biểu tại Toà Bạch Ốc ngày 7/1“Tôi muốn bắt đầu bằng việc đề cập tới cuộc tấn công tàn ác tại Toà nhà Quốc hội Hoa Kỳ.

Cũng giống như tất cả người dân Mỹ, tôi giận dữ về bạo lực, sự vô luật pháp và hỗn loạn. Tôi đã ngay lập tức cho triển khai Vệ binh Quốc gia và các lực lượng an ninh liên bang để bảo vệ toà nhà và trục xuất những người xâm nhập.

Nước Mỹ là, và phải luôn luôn là, một quốc gia của luật pháp và trật tự. Những người biểu tình xông vào Điện Capitol đã làm ô uế trung tâm của nền dân chủ Hoa Kỳ.

Gửi tới những ai đã tham gia vào các hành động bạo lực và phá hoại: các bạn không đại diện cho đất nước chúng ta. Gửi tới những ai đã vi phạm pháp luật: các bạn sẽ phải trả giá.Chúng ta vừa trải qua một cuộc bầu cử mãnh liệt, đầy cảm xúc cao độ. Nhưng giờ đây, những cảm xúc đó phải nguôi đi và sự bình tĩnh phải được khôi phục.

Chúng ta phải tiếp tục công việc của nước Mỹ.Chiến dịch tranh cử của tôi đã mạnh mẽ theo đuổi mọi con đường pháp lý để thách thức các kết quả bầu cử, với mục đích duy nhất là đảm bảo tính liêm chính của những lá phiếu. Khi làm như vậy, tôi đã chiến đấu để bảo vệ nền dân chủ Hoa Kỳ.

Tôi tiếp tục tin tưởng mạnh mẽ rằng: chúng ta phải cải cách luật lệ bầu cử để xác minh danh tính xem tất cả những cử tri đi bầu có đủ điều kiện hay không, và để đảm bảo niềm tin và sự tự tin vào tất cả các cuộc bầu cử trong tương lai.Giờ đây, Quốc hội đã vừa xác nhận kết quả, một chính quyền mới sẽ bắt đầu vào ngày 20 tháng 1.

Trọng tâm của tôi bây giờ là việc đảm bảo cho quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ, trật tự và liền mạch. Thời khắc này đòi hỏi sự hoà giải và hàn gắn.Năm 2020 là khoảng thời gian đầy thử thách cho nhân dân Mỹ, một cơn đại dịch nguy hiểm đã làm đảo lộn cuộc sống của người dân đất nước chúng ta, khiến hàng triệu người bị cô lập trong nhà, làm tổn thương nền kinh tế, và lấy đi vô số sinh mạng.

Việc đánh bại đại dịch này và tái xây dựng nền kinh tế vĩ đại nhất trên trái đất sẽ đòi hỏi tất cả chúng ta làm việc cùng nhau. Điều đó cũng đòi hỏi việc tiếp tục nhấn mạnh vào các giá trị công dân về lòng yêu nước, đức tin, tình bác ái, cộng đồng và gia đình.

Chúng ta phải đem lại sức sống mới cho các mối giao ước thiêng liêng giữa tình yêu và sự trung thành, vốn giúp chúng ta gắn kết với nhau như một gia đình tổ quốc.

Xin gửi lời tới những công dân của đất nước này: được phục vụ trên cương vị tổng thống của các bạn là niềm vinh dự của cả đời tôi.Và cũng xin gửi lời tới tất cả những người ủng hộ tuyệt vời của tôi: Tôi biết các bạn thất vọng, nhưng tôi muốn các bạn biết rằng, cuộc hành trình phi thường của chúng ta chỉ vừa mới bắt đầu.Xin cảm ơn các bạn! Xin Chúa ban phước lành cho các bạn!

Và xin Chúa ban phước lành cho nước Mỹ!”

Donald J. TrumpTổng thống thứ 45 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*