Hunter Biden Trong Vũng Nước Sôi…

saigonmorningChuyện Hunter Biden trở thành thời sự khoảng hai tháng trước ngày bầu cử, nào là tham nhũng và giúp cha là Joe Biden hối mại quyền thế là Phó Tổng thống để cha con chia tiền cho nhau từ cả chục năm trước rồi. Nhưng nội vụ do tờ New York Post khui ra từ đầu năm nay, đúng tám tháng trước ngày bầu cử đã chẳng có tiếng vang.

Cho tới giữa Tháng 10 vừa qua thì tờ Post bị bịt miệng khi nói đến máy laptop của Hunter. Truyền thông, bọn đại gia và chính khách Dân Chủ đều đẩy chuyện Hunter vào lãng quên.Sau đó, người ta mới biết cơ quan FBI đã có Laptop này từ năm ngoái, sau đó còn tịch thu được một chiếc thứ hai. Nhưng chưa ai hiểu là cuộc điều tra đi tới đâu, cho đến khi có tin tiết lộ rằng Hunter bị điều tra về tội rửa tiền!Người ta chỉ có thể suy đoán rằng khi có trát tòa từ năm 2019 thì đấy là có tội hình sự trong việc điều tra. Nhưng truyền thông không thể nào đưa giả thuyết bênh vực cha con Biden.

Chi bằng làm như chẳng có chuyện gì…Và hai cha con cùng truyền thông và chính khách Dân Chủ vượt cơn nguy mà dạt vào bến bờ đại thắng trong cuộc bầu cử gian lận!Gian thì gian chứ họ vẫn phải đếm lịch.Và bên công tố – Bộ Tư Pháp, các Thẩm phán Liên bang và cơ quan FBI – cũng phải đếm ngày khóa sổ trước lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Trump hay Biden. Trước khi khóa sổ thì cũng nêu ra vài ba kết quả điều tra, cho phải phép.Hunter Biden là người cho biết kết quả điều tra đó: rằng hôm qua Thứ Ba, y mới được luật sư thông báo là các thẩm phán liên bang đang điều tra về thuế. Kết quả thật mong manh như tơ trời!

Vì nhiều cuộc điều tra đã được tiến hành từ năm ngoái, về cơ man nào là tội, trong khi các nghi can, hai cha con Biden, không chịu xác nhận bất cứ điều gì, từ máy laptop cho tới các điện thư hoặc hành tung đáng nghi. Còn truyền thông bênh vực hai cha con bằng sự im lặng. Bọn đại gia đồng lõa với tội ác thì gia tăng kiểm duyệt để tẩy xóa bớt tin xấu!Câu hỏi được nêu ra là giới hữu trách tập trung điều tra những tội gì? Và ngoài Hunter, còn ai đang bị coi là đối tượng, hay nhẹ nhất là nhân chứng đáng quan tâm, subject of interest?… Hai năm trôi qua mà chưa ai biết nền công lý Hoa Kỳ vận hành ra sao trong vụ này.

Nói vắn tắt là một vụ bao che trước vụ gian lận bầu cử! Bao che là các Nghị sĩ Dân Chủ như Chuck Schumer và Ron Wyden đã yêu cầu FBI phải cưỡng lại áp lực đòi điều tra Hunter Biden. Hầu tránh được cảnh rút dây gây động rừng vào mùa bầu cử. Nền công lý rừng rú! Mờ mờ trong thảm kịch là vai trò của truyền thông khi phù trợ tội ác trong phe mình và gây khó cho nhân viên công lý. Thảm kịch này còn tục tĩu hơn nữa khi truyền thông ra sức xuyên tạc để tấn công Chính quyền Donald Trump.Nhưng biết vậy, hệ thống công lý lâm nạn đã gài lại nhiều bãi mìn. Nếu đắc cử thật, Joe Biden phải khập khiễng đi dò mìn, cho Tổng trưởng Tư Pháp mới của mình sẽ gỡ ngòi nổ.

Chúng ta hiểu ra vai trò gài mìn của Công tố viên Đặc biệt John Durham và của Bộ trưởng Tư pháp Delaware. Và đằng sau là sự lầm lỳ đáng sợ của William Barr.Chẳng biết Hunter Biden nghĩ sao khi bơi trong đống bùn ngày càng sôi sục… Mắc bệnh tâm thần, có khi y tưởng là đang tắm hơi trong suối nước nóng!

DainamaxForum

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*