Cuộc Di Dân bắt đầu và đang chờ Ông BidenTheo Brietbart – Các quan chức Guatemala báo cáo rằng khoảng 6.500 người di cư đang di chuyển từ Honduras. Những người di cư bắt đầu tràn qua biên giới phía nam Guatemala. Điểm đến cuối cùng của họ – Hoa Kỳ. Người phát ngôn bộ phận nhập cư của Guatemala, Alejandra Mena, nói với Reuters rằng có khoảng 6.500 người Honduras đang di chuyển.

Hàng nghìn người đã vượt qua biên giới phía nam của đất nước vào thứ Bảy với một điểm đến được công bố cuối cùng là Hoa Kỳ. Mena nói với hãng tin tức rằng có tới 3.500 người đã tràn qua biên giới của họ vào Guatemala. Một cảnh sát Honduras cho biết anh ta đã quan sát thấy “hơn hoặc ít hơn 5.000 người” đi qua trạm kiểm soát của mình.

Một đoạn video được đăng bởi Festivales Solidarios cho thấy hàng nghìn cảnh sát và binh lính Guatemala vượt qua. lính Guatemala bị chặn một phần của đoàn caravan tại một điểm một vài dặm về phía bắc của nơi họ đẩy qua biên giới từ Honduras, ABC News cho biết. Guatmala đang ráo riết cố gắng bắt giữ những người di cư Honduras và đưa họ trở về quê nhà.

Hàng nghìn cảnh sát và binh lính Guatemala cố gắng ngăn chặn đoàn người xâm phạm lãnh thổ.

Tổng thống Guatemala Alejandro Giammattei đã kêu gọi chính quyền Honduras “ngăn chặn lối ra hàng loạt của cư dân”, ABC News đưa tin. “Chính phủ Guatemala lấy làm tiếc về hành vi vi phạm chủ quyền quốc gia này và kêu gọi các chính phủ Trung Mỹ thực hiện các biện pháp để tránh khiến cư dân của họ gặp rủi ro trong tình trạng khẩn cấp về sức khỏe do đại dịch.” Theo báo cáo, đoàn lữ hành mới đã khởi hành vào thứ Sáu lúc 4 giờ sáng từ San Pedro Sula.

Người di cư đổ lỗi cho cơn bão mùa hè này và các điều kiện kinh tế do đại dịch COVID-19 “Không có lựa chọn nào khác ngoài việc rời đi, Oscar Zaldivar, 25 tuổi, một người lái xe từ Cofradia, nói với ABC News. “Bạn phải rời khỏi đây, đất nước này bởi vì chúng ta sẽ chết ở đây.” Các quan chức Guatemala báo cáo một số người di cư trong đoàn lữ hành đang hướng đến Tecun Uman nằm ở miền nam Mexico.

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*