Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump, gửi lời chia tay đến toàn thể người dân MỹGửi những người Mỹ đồng hương của tôi! Được phục vụ với tư cách là Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi đã được truyền cảm hứng từ những người Mỹ tuyệt vời trên khắp đất nước của chúng ta, những người đã nâng đỡ cộng đồng của chúng ta thông qua sự tử tế và lòng dũng cảm, lòng tốt và sự duyên dáng của họ.

Bốn năm qua thật khó quên. Khi Donald và tôi kết thúc quãng thời gian ở Nhà Trắng, tôi nghĩ về tất cả những người tôi lưu giữ trong trái tim mình và mang về nhà những câu chuyện đáng kinh ngạc về tình yêu, lòng yêu nước và sự quyết tâm của họ.

Tôi nhìn thấy khuôn mặt của những người lính trẻ dũng cảm, những người đã nói với tôi với ánh mắt tự hào của họ rằng họ yêu mến phục vụ đất nước này như thế nào. Gửi đến những chiến binh phục vụ quốc gia và đến các gia đình quân nhân tuyệt vời của chúng ta: Các bạn là những anh hùng, và các bạn sẽ luôn ở trong suy nghĩ và lời cầu nguyện của tôi.Tôi nghĩ đến tất cả những thành viên của cơ quan thực thi pháp luật, những người luôn chào đón chúng tôi ở bất cứ nơi đâu.

Vào hàng giờ mỗi ngày, họ luôn sát cánh bảo vệ để giữ cho cộng đồng của chúng ta được an toàn, và chúng ta sẽ mãi mãi mắc nợ họTôi đã bị những đứa trẻ mà tôi đã đến thăm trong các bệnh viện và trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng làm cho xúc động. Ngay cả khi các em còn đang phải chiến đấu với bệnh tật khó khăn hoặc đối mặt với bao thử thách, nhưng các em vẫn mang lại niềm vui cho mọi người khi gặp họ.

Tôi nhớ đến những người mẹ đã chiến đấu với căn bệnh nghiện các chất dạng thuốc phiện, đã vượt qua bao gian khó vì tình yêu thương con cái của mình.Tôi đã được truyền cảm hứng từ những người chăm sóc tận tâm cho những trẻ em sinh ra với Hội chứng biếng ăn ở trẻ sơ sinh, và các cộng đồng cung cấp cho những trẻ này sự hỗ trợ và sự chăm sóc mà chúng cần để phát triển.Khi tôi nghĩ về những trải nghiệm ý nghĩa này, tôi rất cảm kích khi đã có cơ hội đại diện cho một quốc gia với những con người tốt bụng và hào phóng như vậy.Khi thế giới tiếp tục đối mặt với đại dịch COVID-19, tôi xin cảm ơn tất cả các y tá, bác sĩ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe, công nhân sản xuất, tài xế xe tải và rất nhiều người khác đang nỗ lực cứu sống những người đồng bào của chúng ta.

Chúng ta cũng rất đau buồn cho những gia đình đã mất người thân do đại dịch. Mỗi cuộc sống đều quý giá, và tôi yêu cầu tất cả người Mỹ hãy thận trọng và có ý thức chung để bảo vệ những người dễ bị tổn thương trong khi hàng triệu vắc xin còn đang được chuyển giao.Giữa những khó khăn này, chúng ta đã thấy những gì tốt đẹp nhất của nước Mỹ đã tỏa sáng. Các em học sinh đã làm những tấm thiệp và gửi những món quà nhỏ cho những Người cao tuổi của chúng ta.

Các giáo viên đã làm việc chăm chỉ gấp đôi để giúp cho con em của chúng ta luôn tiếp tục học tập.Các gia đình đã đến với nhau để tặng những bữa ăn, vật dụng, sự thoải mái và cả tình bạn cho những người cần giúp đỡ.Hãy nhiệt huyết trong mọi việc các bạn làm nhưng hãy luôn nhớ rằng bạo lực không bao giờ là câu trả lời và sẽ không bao giờ được biện minh.Khi tôi đến Nhà Trắng, tôi suy nghĩ về trách nhiệm mà tôi luôn cảm thấy như là một người mẹ, luôn động viên, tiếp thêm sức mạnh và truyền đi các giá trị của lòng nhân ái. Với tư cách là người lớn và là các bậc cha mẹ, chúng ta có trách nhiệm đảm bảo rằng trẻ em có những cơ hội tốt nhất để có một cuộc sống đầy đủ và lành mạnh.

Niềm đam mê giúp trẻ em thành công đã thúc đẩy sáng kiến về ​​chính sách của tôi với tư cách là Đệ nhất phu nhân.Tôi đã ra mắt “Be Best” để đảm bảo rằng chúng ta với tư cách là người Mỹ đang làm mọi thứ có thể để chăm sóc thế hệ tiếp theo. “Be Best” đã tập trung vào ba trụ cột, phúc lợi, internet an toàn và tình trạng lạm dụng thuốc giảm đau opioid.

Trong một vài năm ngắn ngủi, tôi đã nâng cao nhận thức về cách giữ an toàn cho trẻ em trên mạng; chúng tôi đã đạt được những tiến bộ đáng kinh ngạc đối với đại dịch ma túy của quốc gia mình và cách nó ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ sơ sinh và gia đình, đồng thời chúng tôi đã góp tiếng nói cho những đứa trẻ dễ bị tổn thương nhất của chúng tôi trong hệ thống chăm sóc nuôi dưỡng.Trên bình diện quốc tế, “Be Best” đã phát triển thành một nền tảng khuyến khích các nhà lãnh đạo thế giới thảo luận về các vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ em và cho phép chúng chia sẻ các giải pháp.

Thật vinh dự khi được đại diện cho người dân Hoa Kỳ trong những chuyến đi nước ngoài. Tôi trân trọng từng trải nghiệm của mình và những người truyền cảm hứng mà tôi đã gặp trên đường đi.Khi tôi nói lời chia tay với vai trò Đệ Nhất Phu Nhân, tôi chân thành hy vọng rằng mọi người Mỹ sẽ làm phần việc của mình để dạy cho con cái chúng ta theo mục đích của việc “Be Best -Trở nên Tốt nhất.”

Tôi yêu cầu các bậc cha mẹ hãy giáo dục con cái về những anh hùng dũng cảm và vị tha, những người đã làm việc và hy sinh để biến đất nước này trở thành miền đất tự do. Và hãy làm gương và quan tâm đến những người khác trong cộng đồng của các bạn.Lời hứa của quốc gia này thuộc về tất cả chúng ta.

Đừng đánh mất sự chính trực và các giá trị của bạn. Hãy tận dụng mọi cơ hội để thể hiện sự quan tâm đến người khác và xây dựng những thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày của bạn.Trong mọi hoàn cảnh, tôi yêu cầu mọi người Mỹ hãy trở thành đại sứ của “Be Best”. Để tập trung vào những gì phù hợp nhất với chúng ta. Để vượt lên trên những gì đã chia rẽ chúng ta. Luôn chọn tình yêu thay vì hận thù, chọn hòa bình thay vì bạo lực và đặt những người khác lên trước mình.

Cùng nhau, với tư cách là một gia đình quốc gia, chúng ta có thể tiếp tục là ánh sáng hy vọng cho các thế hệ tương lai và tiếp nối di sản của Hoa Kỳ trong việc nâng cao quốc gia của chúng ta lên những tầm cao lớn hơn thông qua tinh thần dũng cảm, lòng tốt và đức tin của chúng ta.Không lời nào có thể diễn tả hết lòng biết ơn sâu sắc của tôi đối với đặc ân được phục vụ các bạn với tư cách là Đệ Nhất Phu Nhân.Gửi đến tất cả người dân của đất nước này, các bạn sẽ mãi mãi ở trong trái tim tôi.

Cảm ơn các bạn. Chúa phù hộ cho các bạn, và Chúa phù hộ cho Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ!

Melania Trump

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*