Joe StalinTổng thống gian cử Joe Biden, khi được hỏi về phiên tòa Thượng viện sắp diễn ra đối với cựu Tổng thống Donald Trump đã trả lời :

“Tôi nghĩ điều đó phải xảy ra”

Dù có một cuộc bỏ phiếu phản đối 55/45, nhưng với đa số giờ đây Thượng viện vẫn đang toan tính tổ chức một “phiên tòa trình diễn”.

Tổng thống Clinton bị luận tội với một cuộc điều tra kéo dài 4 năm, kết quả là một báo cáo nêu ra 11 căn cứ để luận tội, bao gồm khai man và giả mạo nhân chứng. Ngay cả sau đó Hạ viện vẫn tổ chức các cuộc tranh luận rộng rãi, kéo dài hơn hai tháng. Phiên tòa tại Thượng viện sau đó kéo dài hơn một tháng trước khi cuối cùng tuyên bố trắng án cho ông.

Trong quá trình luận tội Tổng thống Andrew Johnson, phải mất gần hai tuần thảo luận tại Hạ viện trước khi luận tội, sau đó là gần ba tháng theo quy trình trong một phiên tòa tại Thượng viện.

Có tiền lệ của cựu Tổng thống Richard Nixon, người mà việc từ chức đã khiến tất cả các thủ tục luận tội Hạ viện phải dừng lại vì họ biết rõ rằng không thể luận tội ai đó không phải là tổng thống.

Tuy nhiên, Biden và các đồng đảng thà mô phỏng các mưu đồ tư pháp giả mạo hơn là tuân theo quy trình được thiết lập rõ ràng trong Hiến pháp và các tiền lệ về quy trình tư pháp.

Thuật ngữ dành cho những gì đang diễn ra ở Quốc hội Mỹ, một “phiên tòa trình diễn” là chính xác với các thủ tục xét xử giả do các bạo chúa cộng sản kiểu Stalin và Mao thực hiện sau khi họ nắm quyền.

Theo Wikipedia, phiên tòa trình diễn là một phiên tòa công khai trong đó các cơ quan tư pháp đã xác định tội danh hoặc sự vô tội của bị cáo. Phiên tòa chỉ có mục tiêu duy nhất là trình bày cả lời buộc tội và bản án cho công chúng để chúng vừa là một ví dụ ấn tượng vừa là một lời cảnh báo cho những kẻ bất đồng chính kiến ​​hoặc những kẻ vi phạm khác.

Với việc 150 tinh hoa yêu cộng sản của ngành giải trí Hoa Kỳ đã ký vào một tuyên bố ủng hộ các phiên tòa trình diễn kiểu Stalin, thì nó tương đương với 150 “học giả pháp lý” cũng đã làm như vậy để ủng hộ các phiên tòa trình diễn Pelosi – Schumer.

Nó hoàn toàn vi hiến, xứng đáng là một nền cộng hòa củ chuối hơn là nền cộng hòa lập hiến. Và Joseph Biden giống Joseph Stalin hơn là một tổng thống Hoa Kỳ.

Một tổng thống đắc cử nhờ gian lận cùng với các nhà lãnh đạo đang dần nổi lên từ sự hỗn loạn, hơn bao giờ hết làm cho nhiều người Mỹ đặt ra những câu hỏi phù hợp và tìm cách trở thành một phần của giải pháp. Những nỗ lực không khoan nhượng và cực đoan nhằm bịt ​​miệng nước Mỹ sẽ không được đáp lại và chỉ là cú hích cần thiết để những người yêu nước tập hợp lại và tham gia lại vào quy trình Lập hiến.

Bất cứ người Mỹ yêu tự do nào đều phản đối kịch liệt hành động vô liêm sỉ này. Sự từ chối của Thượng nghị sĩ Rand Paul về trò giả dối này cùng với sự tham gia của 44 thượng nghị sĩ khác, là một bước khởi đầu.

Ngô Nhật Đăng

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*