Đại uý công an thản nhiên đứng gọi điện thoại trong khi tài xế taxi bị đâm trọng thương đang vật lộn với tên cướpđại úy Lâm đứng thản nhiên gọi điện thoại trong lúc người tài xế vật lộn với cướp

Tài xế xe taxi vật lộn với tên cướp trong mình bị đâm nhiều vết dao, đang kêu gọi cứu giúp, nhưng có nhiều người chung quanh không hỗ trợ, chỉ quay clip, gọi điện thoại. Trong đó có một người là Đại Úy công an, nhưng không tham gia bắt cướp và đứng thản nhiên gọi điện thoại xem như không có gì xảy ra trước mắt.

Khoảng 16h20 phút chiều 16.5, khi người dân lưu thông trên đường Cienco5, khu đô thị Thanh Hà, Hà Nội bất ngờ nghe tiếng tri hô “cướp, cướp” của một tài xế taxi.

Báo chí đòng loạt đưa tin tài xế taxi cùng người dân và công an bắt gọn tên cướp. Nhưng khi chúng tôi xem lại clip vài lần thì thấy tài xế taxi vật lộn với tên cướp, mới biết đây không phải là sự thật như các báo đăng. Kết quả bắt cướp chỉ đến sau khi Anh tài xế khống chế được tên cướp trong một thời gian dài, và ai cũng nhìn thấy trong clip chỉ một mình anh lái xe taxi tự cứu mình và khống chế tên cướp trong tính thế rất căng thẳng.

Trong clip đặc biệt, có một người mặc cảnh phục, được cho là đại úy công an, chỉ đứng gọi điện, không tham gia khống chế tên cướp nguy hiểm.

Tên cướp sau đó được xác mịnh đang bị Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã đặc biệt về hành vi giết người trong một vụ án khác và người công an đứng vô cảm đó là Đại uý Nguyễn Văn Lâm (SN 1985, Công an xã Cự Khê).

Xem đi xem lại clip dài 1 phút 30 giây về vụ giằng co giữa tên cướp và lái xe taxi, thấy quá tội cho người dân, anh tài xế áo nhuốm đày máu vì bị tên cướp đâm, đè được tên cướp, nhưng không ai đến hỗ trợ khống chế. Về sau mới có một người đến, nhưng cũng không có hành động dứt khoát.

Bất ngờ vì có một người mặc áo quần như cảnh phục công an, nhưng không làm gì, chỉ gọi điện thoại, đủng đỉnh như không phải chuyện của mình. Trong tình huống này, nhiệm vụ của công an là bảo vệ dân và khống chế tên cướp, nhưng đây ngược lại. Trong clip, còn ghi rõ tiếng của một người dân quở trách ông này là công an mà không hỗ trợ, chỉ đứng gọi điện thoại.

Hành động gọi điện của đại úy công an này là tránh va chạm, sợ bị tên cướp tấn công, sợ gặp nguy hiểm. Hành động này là vô cảm, sống chết mặc bay.

Cũng xin nói thêm, xem clip, sẽ thấy có nhiều người vô cảm, “giữa đường gặp chuyện bất bình” chỉ đứng xa xa mà xem.

Không nên khuyến khích người dân bắt cướp khi trong tình thế không thuận lợi, có thể gặp nguy hiểm khi kẻ cướp tấn công. Nhưng khi có lợi thế, và khẩn cấp hỗ trợ người lương thiện, thì cần phải ra tay. Ai cũng lo cho bản thân mình thì có ngày mình là nạn nhân nhưng không được ai cứu giúp.

Cũng trong buổi chiều 17/5, Thượng tá Chu An Thanh – Trưởng Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, đơn vị mới đây đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Đại uý Nguyễn Văn Lâm (SN 1985, Công an xã Cự Khê). Hiện chiến sỹ này bị kỷ luật và bị xem xét điều chuyển công tác.

Theo Thượng tá Thanh, qua làm việc,Đại uý Lâm giải trình thời điểm nam tài xế taxi bắt cướp, Đại uý này gọi điện cho Công an xã Cự Khê ra phối hợp để cùng bắt tên cướp. 4 phút sau, Công an xã Cự Khê đã có mặt cùng người dân khoá tay tên cướp đưa lên xe thùng.

“Lúc ấy, Đại uý Lâm điện thoại dở cho Công an xã Cự Khê ra hiện trường. Đồng chí này đáng nhẽ phải vừa điện thoại vừa hỗ trợ cùng người dân bắt cướp luôn, nhưng lại chỉ đứng gọi điện thoại chính vì thế nên bị kỷ luật cảnh cáo…”, Thượng tá An Thanh nói.

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*