Người đánh hai học sinh tên Trần Quốc Hùng đã bị đình chỉ công việc, đang bị điều traÔng Bùi Thế Hải - Phó chủ tịch UBND quận 10.

Hiện trường vụ việc được xác định xảy ra tại phòng giám thị ở Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10. Sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã có chỉ đạo, yêu cầu Công an quận 10, xác minh làm rõ vụ việc.

Sau khi xác đinh được vụ việc, Công an an quận 10 đã mời bảo vệ dân phố lên làm việc để lập hồ sơ xử lý.

Đối với hành vi của nam bảo vệ dân phố thì tùy theo tính chất mức độ mà có thể xử lý về hành vi Hành hạ người khác hay Cố ý gây thương tích… và có các bước tố tụng tiếp theo.

Liên quan vụ việc trên, UBND phường 14, quận 10 đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố Trần Quốc Hùng. Hiện Công an quận 10 đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Cũng tại buổi họp báo, ông Hải khẳng định quan điểm của lãnh đạo Quận ủy – UBND quận 10 khi phát hiện vụ việc là chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, sẽ xử lý nghiêm vụ việc, không bao che.

Theo ông Hải, ngoài bảo vệ dân phố có hành vi đánh 2 thiếu niên, UBND quận 10 cũng yêu cầu UBND phường 14 đình chỉ 3 thành viên tổ dân phố liên quan đến vụ việc để cơ quan chức năng xác minh xử lý.

Ngoài ra, song song với việc chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc, UBND quận 10 cũng giao cho Phòng Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với địa phương đến gia đình 2 em để động viên, thăm hỏi tình hình sức khoẻ.

Thông tin thêm tại buổi họp báo, UBND quận 10 cho biết sẽ nắm lại hoàn cảnh gia đình của các em, vì sao bỏ học và có giải pháp hỗ trợ các em theo mong muốn của gia đình như học bổ túc văn hóa…

Trong tổ bảo vệ dân phố có bốn thành viên, Trần Quốc Hùng (21 tuổi, người đánh) là tổ viên của tổ. Các tổ viên khác phải giải trình tại sao có mặt ở đó mà không can thiệp, ngăn chặn hành vi xảy ra.

“Thời điểm xảy ra vụ việc, tổ bảo vệ dân phố làm việc theo sự phân công điều động. Anh Hùng không sử dụng chất kích thích hay ma túy”, ông Hải nói.

Hiện công an quận 10 đang xác định thương tích cũng như tác động tâm lý của các em. Qua tiếp xúc ban đầu, sức khỏe, tâm lý của các em tương đối ổn.

Theo ông Hải, hiện các nhân viên bảo vệ của trường cũng phải giải trình và truy cứu trách nhiệm tại sao có hành hung mà không có biện pháp ngăn chặn. Lúc xảy ra vụ việc là ca đêm, có 2 bảo vệ và không có cán bộ, giáo viên của trường.

“Hiện nay các đơn vị, cá nhân liên quan phải giải trình để từ đó có kết luận cuối cùng. UBND quận không giấu giếm”, ông Hải nói.

Được biết, nhóm bảo vệ dân phố và công an được phân công theo kế hoạch tuần tra đêm để đảm bảo an ninh trật tự địa bàn. Tối hôm xảy ra vụ việc, tổ bảo vệ dân phố đi riêng, công an đi hướng khác.

Khi phát hiện sự việc các em lẻn vào trường và đang được giữ tại đây, và không phát hiện các em có lấy gì trong người.

Hòa Lâm

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*