Một cảnh sát khu vực DC thiệt mạng do bị tấn công bằng daoVệ binh quốc gia bảo vệ tòa nhà Quốc hội Mỹ sau vụ tấn công

Theo AFP, vụ tấn công xảy ra vào chiều 2.4 (giờ địa phương, tức rạng sáng 3.4 giờ Việt Nam), khi một chiếc xe lao vào rào chắn an ninh phía bắc Nhà Trắng. Nghi phạm sau khi xuống xe đã dùng dao đâm sĩ quan cảnh sát bảo vệ tại khu vực.Một sĩ quan cảnh sát thiệt mạng và một đồng nghiệp khác bị thương sau vụ tấn công. Nghi phạm bị cảnh sát bắn chết sau đó. 

Khu vực Nhà Trắng đã được phong tỏa và cảnh sát kêu gọi nhân viên tòa nhà quốc hội Mỹ tìm nơi trú ẩn. Vệ binh quốc gia cũng đã được điều động. Cảnh sát vùng đô thị Washington DC cho biết nghi phạm được xác định là Noah Green, 25 tuổi, một người da màu từ bang Indiana.Vẫn chưa rõ động cơ của hung thủ, tuy nhiên cảnh sát cho rằng có thể không liên quan khủng bố. Dù vậy, vụ việc vẫn tiếp tục được điều tra. Phản ứng sau vụ việc, Joe Biden bày tỏ đau lòng trước cái chết của cảnh sát thiệt mạng trong vụ tấn công bên ngoài Đồi Capitol. Biden yêu cầu Nhà Trắng treo cờ rủ.

“Chúng tôi biết đây là thời gian khó khăn với những gì đã xảy ra, không chỉ với Điện Capitol, tất cả mọi người làm việc ở đây mà còn với tất cả những ai đang bảo vệ nó”, ông Biden nói.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng yêu cầu treo cờ rủ ở Nhà Trắng, gọi viên cảnh sát thiệt mạng là “Anh hùng bảo vệ nền dân chủ Mỹ”. 

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*