Nước Mỹ trong tay Biden: Đạo đức mới là nguy cơNhiều người Mỹ thất vọng với việc chính quyền Biden “bẻ lái” đưa nước Mỹ đi theo một chương trình nghị sự khác, trong khi Hoa Kỳ đang có kinh tế phát triển và chính trị ổn định từ chính sách của chính quyền tiền nhiệm. Nhưng có lẽ đây chưa phải là nguy cơ lớn nhất, điều nguy hiểm hơn nằm ở chỗ, nhiều quyết sách của Biden sẽ làm băng hoại nền tảng đạo đức truyền thống, điều cấu thành nên “linh hồn” nước Mỹ.

Trước khi Biden nắm quyền tổng thống, người ta đã biết rằng ông chắc chắn sẽ thực hành một kế hoạch lãnh đạo trái ngược với cựu TT Trump. Nhưng việc cựu phó của Obama dồn dập ký các lệnh hành pháp chỉ trong ít ngày nhằm loại bỏ nhanh nhất các chính sách của chính quyền trước khiến người ta không khỏi bất ngờ. Hành động này của ông Biden làm người nhạy cảm liên tưởng tới cách làm nôn nóng và bị coi là “thiếu đầu óc” mà chính quyền cộng sản Polpot thực hiện ở Campuchia vào những năm 70 của thế kỷ trước.

Sau khi cướp được chính quyền, Polpot và các “đồng chí” của mình đã phá tan hoang các thành phố và nền tảng xã hội ở Campuchia, thực hiện chính sách diệt chủng đối với những người mà họ gọi là “kẻ thù giai cấp”, đẩy dân từ thành thị về nông thôn để “cải tạo”.

Không có cơ sở để nói Biden tàn ác như Polpot nhưng sẽ không hản là vô lý nếu so sánh hai nhân vật này xét trên khía cạnh nóng vội muốn nhanh đạt kết quả và những hậu quả khôn lường mà các chính sách của họ gây ra cho người dân.

“Chính sách âm ám”

Fox News, hôm 28/1, cho biết, chính quyền Biden sẽ hủy lệnh cấm tài trợ cho các hoạt động phá thai của TT Trump. Theo Western Journal, tân TT Biden đã nói rằng ông ủng hộ việc chấm dứt Tu chính án Hyde – một đạo luật cấm sử dụng quỹ liên bang để chi trả cho việc phá thai. Những điều này cho thấy ông Biden quyết tạo điều kiện cho hành vi bị lên án và trái với đức tin. https://www.foxnews.com/…/biden-rescinds-trump-ban… , https://www.westernjournal.com/biden-take-action-allow…/ Quan niệm thai nhi, dù nhỏ nhất, cũng là một sinh mệnh không chỉ thấy trong văn hóa phương Đông, trong các tôn giáo lớn với đông đảo các tín đồ trên khắp thế giới như Thiên Chúa giáo hay Phật giáo cũng công nhận điều này.

Thiên Chúa giáo cho rằng khi trứng được thụ tinh đã tức khắc mang sinh khí sống động của một đời người, và mỗi thai nhi là món quà của Thiên chúa vì thế phá thai chính là đi ngược lại với ý Chúa và chính là hành vi giết người.

Phật giáo cũng xem đời sống của một con người bắt đầu từ lúc phôi thai được hình thành, điều này được thể hiện rõ trong Kinh Trung bộ. Vì thế Tôn giáo này cho rằng việc loại đi mầm sống do chính mình tạo ra là một việc làm nhẫn tâm. Bên cạnh đó, nhiều người phản biện các vấn đề xã hội cho rằng việc phá thai thể hiện sự ích kỷ của người mẹ, bởi vì họ không muốn gặp rắc rối, tức chỉ nghĩ cho mình mà không nghĩ cho sinh mệnh trong bụng mình.

Có lẽ vì vậy mà quyền được sống được nhắc đến ngay trong phần đầu tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ: “Chúng tôi khẳng định một chân lý hiển nhiên rằng mọi người sinh ra đều bình đẳng, rằng Tạo Hóa đã ban cho họ những quyền tất yếu và bất khả xâm phạm, trong đó có quyền sống, quyền được tự do và mưu cầu hạnh phúc”.

Vào ngày 1/2, Breitbart đưa tin, Ngoại trưởng của chính quyền Biden, Antony Blinken, thông báo ông sẽ đảo ngược sắc lệnh của cựu TT Trump và cho phép treo “cờ tự hào”, biểu tượng của cộng đồng đồng tính, chuyển giới, dị tính (LGBTQ), tại các Đại sứ quán Hoa Kỳ trên khắp thế giới. Ông Blinken cũng xác nhận kế hoạch bổ nhiệm một đặc phái viên về Nhân quyền cho những người LGBTQ. Đây là quyết định nối lại hành động được phổ biến dưới thời Obama. https://www.breitbart.com/…/secretary-state-antony…/

Việc thừa nhận quan hệ đồng tính được xem là bước đệm cho việc công nhận hôn nhân đồng tính.

Nếu đặt giả thiết nhân loại chấp nhận hôn nhân đồng tính, thì loại hình này sẽ phát triển và lan rộng, khi đến cao trào rất có thể tạo ra sự đối đầu giữa hai mô hình gia đình: truyền thống và đồng tính. Ở một góc nhìn khác, mô hình gia đình đồng tính phá vỡ cấu trúc, triệt tiêu chức năng sinh sản của gia đình truyền thống, và khiến các quan niệm và giá trị vốn duy trì sự ổn định cho xã hội từ xưa tới nay bị đảo lộn.

Vào ngày 26/1, Epoch Times cho hay, ông Biden đã ký một sắc lệnh cho phép nam giới tự nhận mình là phụ nữ có thể sử dụng tất cả các dịch vụ và tiện nghi dành riêng cho phụ nữ. Điều này có nghĩa là nam tự nhận là nữ có thể sử dụng phòng tắm, phòng vệ sinh nữ, tham gia tranh tài tại các môn thể thao của nữ và nhiều lĩnh vực khác chỉ áp dụng cho phái nữ. https://www.theepochtimes.com/biden-opens-door-to-men-who…

Sắc lệnh này của ông Biden cũng bị lên án là “kỳ quái” vì nó sẽ khai tử các môn thể thao của nữ giới khi một vận động viên nam nhận mình là nữ hoàn toàn có thể tham gia tranh tài và lấy đi toàn bộ giải thường như đã xảy ra trong thực tế. Bên cạnh đó, lệnh này còn bị chỉ trích vì tạo cơ hội cho những kẻ biến thái nhận mình là nữ xâm nhập vào những chỗ dành riêng cho phái nữ và thực hiện những hành vi đồi bại.

Tương lai nào cho nước Mỹ?

Vào năm 2010, nhà làm phim Curtis Bowers cho ra mắt bộ phim “Nghiền nát nước Mỹ“. Bộ phim dẫn lời nhiều chuyên gia, học giả, cựu chính trị gia cho biết, phe cực tả đã xây dựng một kế hoạch kỳ công để hủy hoại Hoa Kỳ, và nó thực sự được triển khai vào đầu những năm 60 của thế kỷ trước, thời điểm bắt đầu các phong trào giải phóng tình dục, các trào lưu nghệ thuật dị lạ, ….

Những ý kiến trong bộ phim cho thấy, một trong những trọng tâm của kế hoạch là làm xói mòn nền tảng đạo đức truyền thống của Mỹ quốc. Kế hoạch này được xem là kết quả của việc hiện thực hóa ý tưởng tấn công Hoa Kỳ của Joseph Stalin. Nhà độc tài Soviet từng nói: “nước Mỹ như một cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng của nó gồm ba phần: Lòng yêu nước, đạo đức, đời sống tâm linh. Nếu chúng ta có thể làm xói mòn những thứ này, nước Mỹ sẽ sụp đổ từ bên trong”.

Rõ ràng, những chính sách bọc bên ngoài vẻ cấp tiến hiện đại và bình đẳng của chính quyền ông Biden có thể có tác dụng cổ xúy cho dục vọng ích kỷ của một vài cá nhân, chống lại đạo đức truyền thống vốn là những giá trị gìn giữ nhân tính. Chính vì thế mà các quan niệm khoác lên mình danh từ “cấp tiến” của phe thiên tả thể hiện trong các chính sách của Biden được đề cập ở trên bị phe cánh hữu bảo thủ – những người bảo lưu văn hóa truyền thống phản đối mạnh mẽ. Và chiếu theo ý tưởng của Stalin và kế hoạch được đề cập thì nó được cho là những bước đi của phe cực tả nhằm nhấn chìm người và nước Mỹ.

Văn hóa truyền thống uyên bác và vĩ đại nhưng lại đang bị đe dọa bởi tư tưởng thiên tả bắt nguồn từ Vô Thần luận có một nền tảng từ Tiến hóa luận vốn đang bị nhiều học giả trên thế giới phản đối vì căn cứ đưa ra kết luận của nó. Những quan niệm truyền thống đang bị phe thiên tả bóp méo và dần thay thế bằng các quan niệm mà họ gán cho những thuộc tính rất hấp dẫn như “hiện đại”, “tân kỳ”, “tiên tiến”, “tự do”, “canh tân”.

Dễ nhận thấy những quan niệm này thúc đẩy sự tự do vượt ngoài câu thúc đạo đức trong mỗi con người, dễ dẫn đến sự nổi loạn, điên cuồng, khát máu. Chung quy lại thì nó bắt nguồn từ việc người ta không hiểu được nội hàm thâm sâu của văn hóa truyền thống kèm với ham muốn buông sung bản thân, chạy theo những dục vọng ích kỷ và thấp hèn của con người.

Nước Mỹ đang đi vào khúc quanh định mệnh, ở đó các xung đột trong quan niệm truyền thống và hiện đại đang diễn ra ác liệt hơn bao giờ hết, âm-dương đang mất cân bằng báo hiệu nguy cơ sinh khí bế tắc. Nếu người Mỹ trong thời khắc phi thường này thấy rõ hơn những giá trị của truyền thống và quyết gìn giữ thì tương lai tốt đẹp sẽ mở ra cho đất nước cờ hoa, đơn giản vì người Mỹ đã chọn con đường mà cha ông họ đã bắt đầu. Tất cả đang trong tay người Mỹ chứ không phải ai hay thế lực nào.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Viễn Triết

Bạn là người đầu tiên bình luận

Bình Luận

Thông tin Email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*